Review phim vùng hủy diệt (Annihilation 2018) có hay không?


Review phim vùng hủy diệt (Annihilation 2018) có hay không? Theo cá nhân mình đánh giá đây là bộ phim xuất sắc nhưng lại không nhận được sự quan tâm của khán giả. Đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị dựa trên tiểu thuyết đắt khách cùng tên của Jeff Vander Meer.

Annihilation (Vùng hủy diệt) đây là bộ phim do Alex Garland viết kịch bản kiêm đạo diễn, bộ phim được dựa theo tiểu thuyết đắt khách cùng tên của Jeff Vander Meer.

Ngoài ra, bộ phim cũng được quy tụ dàn sao nổi tiếng, giàu thực lực và được đầu tư rất nghiêm túc về hình ảnh cũng như nội dung phim.

Vùng hủy diệt Annihilation

Vùng hủy diệt: Annihilation (2018)

Theo như thông tin mà chúng tôi ghi nhận được thì bộ phim chỉ đạt doanh thu khoảng 8 triệu USD ngay tại nước nhà. Chỉ sau 17 ngày công chiếu bộ phim, ngay lập tức nhà sản xuất đã bán bản quyền phát hành cho Netflix để tránh thiệt hại nặng nề hơn.

Review phim vùng hủy diệt Annihilation 2018

Cá nhân mình đánh giá thì đây là bộ phim hay nhất của Alex Garland, nhưng ngược lại với quan điểm cá nhân đó của mình thì lại có rất nhiều ý kiến cho rằng bộ phim này khá là u ám.

Vùng hủy diệt Annihilation

Nội dung của bộ phim vùng hủy diệt kể về câu chuyện khi một vật thể ngoài vũ trụ rơi xuống một ngọn hải đăng tại một bờ biển của Mỹ và bắt đầu từ đó nó phát ra ánh sáng kỳ dị với rất nhiều màu sắc, nhưng ánh sáng này cứ mỗi ngày một lớn dần lên và Chính phủ Mỹ đã cử đội trinh sát vào vùng đất bị thứ ánh sáng ấy bao trùm (the shimmer) để tìm hiểu nguyên nhân nhưng không một ai sống sót trở về.

Nhân vật chính của bộ phim chính là một nữ giáo sư sinh vật học nghiên cứu về tế bào tên Lena, cô có chồng tên là Kane, một trung sĩ trong đội The Shimmer điều tra. Cũng giống bao nhiêu người khác khi tiến vào vùng đất bí ẩn người ta cũng không nhận được bất kỳ thông tin nào của anh, cho đến một ngày đột nhiên trung sĩ Kane xuất hiện trước mặt vợ và phát bệnh nặng và được đưa đến khu nghiên cứu bí mật bên rìa The Shimmer. Ngay chính tại nơi này, Lena đã tình nguyện cùng nhóm 4 người phụ nữ khác tiếp nhận nhiệm vụ mà chồng cô từng được giao.

Vùng hủy diệt Annihilation

Và cuộc hành trình bắt đầu, khi càng tiến vào sâu The Shimmer thì các nhà khoa nữ của chúng ta càng nhận thấy sự thay đổi của thực vật, động vật và ngay chính bản thân của 5 nhà khoa học nữ. The Shimmer giống như một lăng kính khổng lồ, phản chiếu mọi thứ bên trong nó.

Khi mới mở màn bộ cá nhân mình nhận thấy mạch phim diễn biến khá chậm nhưng về sau mạch phim dần dần được tăng lên và đến những phút cuối thì bộ phim cho mình cảm giác nghẹt thở vô cùng.

Phải nói thật với các bạn, bộ phim cũng khá là u ám với những hình ảnh và biểu tượng rùng rợn. Bộ có hiệu ứng âm thanh khá tốt,nhất là phong cảnh trong The Shimmer và hình ảnh những con quái vật trong phim, thực sự khiến người xem run rẩy vừa choáng ngợp.

vùng hủy diệt Annihilation 2018

Theo cá nhân mình đánh giá thì kỹ xảo của bộ phim chính là điểm nhấn mạnh mẽ nhất mà mình cảm nhận được.

Phim vùng hủy diệt (Annihilation 2018) có hay không?

Đây là một bộ phim xuất sắc trên nhiều khía cạnh và thật tiếc vì nó đã không được nhiều người yêu mến. Bộ phim mang rất nhiều ý nghĩa mà tác giả muốn gửi gắm vào bộ phim, đây cũng là ự chiêm nghiệm của tác giả về con người, cuộc sống và mối liên hệ giữa mỗi sinh vật với môi trường xung quanh. Khao khát được tái sinh, được vĩnh cửu của loài người.