Review phim A Quiet Place (Vùng Đất Câm Lặng): Hồi hội, gay cấn


Review phim A Quiet Place (Vùng Đất Câm Lặng): Hồi hội, gay cấn với cảnh mở đầu là cảnh nhà cửa, phố phường bị bỏ hoang, tất cả chìm trong im lặng, chỉ có những âm thanh của tự nhiên như gió, lá bay xào xạc mà thôi.

Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place) đã được chiếu vào ngày 06/04/2018 ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới, thế nhưng đến tận ngày 20/4/2018 thì chúng ta mới được xem bộ phim này. Theo cá nhân mình phỏng đoán thì chắc là nhà sản xuất bộ phim này muốn tránh những bộ phim bom tấn khác mà thôi. Vậy bộ phim này có thực sự khiến khán giả phải sợ hãi không? Thì ngay bây giờ mình cùng các bạn đi tìm hiểu ngay nhé!

Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place) Poster

Đánh giá review phim A Quiet Place (Vùng Đất Câm Lặng)

1. Nội dung phim:

A Quiet Place (Vùng Đất Câm Lặng) xoay quanh câu chuyện sinh tồn trong một gia đình có hai vợ chồng (người vợ mang bầu) và hai đứa trẻ nhỏ mà mỗi tiếng động họ tạo ra đều có thể trở thành mồi nhử cho lũ quái vật thính tai. Phim do John Krasinski đạo diễn, kiêm vai chính bên cạnh người vợ ngoài đời của anh là người đẹp Emily Blunt.

Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

2. Diễn biến trong phim:

Chỉ ngay từ những giây phút đầu tiên của bộ phim thôi thì phim đã tạo cho khán giả bầu không khí căng thẳng khi xuyên suốt cả bộ phim chỉ vỏn vẹn có vài câu thoại mà thôi và mọi chuyển động trong phim đều yên lặng đến đáng sợ, rồi duy trì nó trong suốt thời lượng phim. Đúng với tên gọi của phim là Vùng Đất Câm Lặng phim đã thu hút khán giả phải ngồi im theo dõi và lúc nào các giác quan cũng như căng ra đón lấy mọi âm thanh và chuyển động của phe người lẫn phe quái vật.

Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

3 quy tắc: không được làm ồn, không được rời khỏi đường mòn, thấy đèn đỏ là nên trốn

Trong phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place) có đoạn dẫn chuyện ban đầu theo cá nhân mình đánh giá là khá nhanh nhưng vẫn khá đầy đủ các chi tiết cần có, về sau đó thì mạch phim bắt đầu được tăng lên dần và đẩy các nhân vật chính là thế khó và bắt đầu đưa bộ phim lên cao trào và cái kết chính là màn hình bỗng nhiên đen xì lại và tên của đạo diễn bộ phim xuất hiện cũng là lúc phim kết thúc. Theo cá nhân mình thì đoạn này chính là phần khiến mình hụt hẫng nhất vì khi đạo diễn tạo ra cao trào đến mức đỉnh điểm rồi thì lại cắt đứt nó đi ngay khiến mình như kiểu bị rơi tự do từ trên cao xuống và khiến mình cảm thấy khá nuối tiếc vì sự việc được giải quyết đơn giản quá.

3. Diễn xuất và diễn viên:

Tuy là một tác phẩm kinh dị nhưng phim A Quiet Place (Vùng Đất Câm Lặng) vẫn đưa mối quan hệ trong gia đình vào phim nhằm thêm vào phim yếu tố nhân văn cao cả. Tình cảm vợ chồng, tình mẫu tử, phụ tử, anh em ruột thịt trong nhà đều có đầy đủ hết trong bộ phim này. Nhà sản xuất trộn rất khéo léo những yếu tố này vào một cách tự nhiên thông qua diễn xuất của từng nhân vật một.

Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

Trong phim, người chống (ông bố) đã thể hiện rất rõ mình là trụ cột gia đình có thể bảo vệ, che chở cho các thành viên trong gia đình của mình. Trong đoạn ông cứu hai đứa con của mình thì mình cảm nhận thấy khuôn mặt của ông bố khá tự hào vì mình cứu được con mình, nhưng trong nét mặt tự hào đó ông lại còn có chút gì đó luyến tiếc.

Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

Ngoài ra, điều mà mình thấy bộ phim ăn điểm đó chính là diễn xuất của bé gái trong phim đó là khi đã hiểu được lòng của người cha mình thì em ấy mới khóc một cách vô cùng tự nhiên và thể hiện rất rõ vẻ mặt đượm buồn và lòng biết ơn người cha của mình.

4. Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo:

Bộ phim tập trung chủ yếu âm thành của tự nhiên và những tiếng gầm rú kinh tởm của tụi quái thú, hay đơn giản là chỉ một chiếc đèn bị vỡ thôi cũng đủ khiến bạn giật mình.

Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

Phần lớn thời lượng của phim mọi diễn biến hầu hết là điều diễn ra trong căn nhà nhỏ bé của các nhân vật chính. Màu phim được chỉnh theo kiểu hậu tận thế, nhìn rất tối tăm, ám đặc quánh mùi của cái chết.

Phim A Quiet Place (Vùng Đất Câm Lặng) có hay không? Có nên xem không?

Câu trả lời của mình đó chính là: CÓ, phim này rất hay và khi bạn đọc xong bài viết này thì hãy ngay lập tức ra rạp mua ngay cho mình tấm vé để xem phim này nhé! Để các bạn có cái nhìn khách quan hơn thì dưới đây là những đánh giá phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place) mà mình tổng hợp lại được của những người đã xem phim rồi. Phim được ra mắt tại các rạp chiếu từ ngày 20/4/2018.

A Quiet Place được đánh giá là bậc thầy xây dựng nỗi sợ hãi và không khí căng thẳng, đồng thời cách giải quyết vấn đề, cài cắm thông điệp ẩn một cách cảm động, tinh tế cũng được lòng nhiều khán giả. Chính điều này đã tạo nên trải nghiệm tuyệt vời mà ở đó, lỗi kịch bản đã bị trải nghiệm phim của khán giả làm phai nhạt bớt.

Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)