Review phim Vụ Cướp Trong Tâm Bão: The Hurricane Heist


Review phim Vụ Cướp Trong Tâm Bão: The Hurricane Heist đây là bộ phim thuộc thể loại hành động, tội phạm với vô vàn những hạt sạn rất to và diễn biến trong phim thì rất nhiều chuyện phi lý, nhưng điều đó không hoàn toàn đồng nghĩa với việc đây là một bộ phim nhàm chán.

Vụ Cướp Trong Tâm Bão (The Hurricane Heist 2018) lấy bối cảnh một thị trấn nhỏ hư cấu mang tên Al ở Gulfport, tại đây một nhóm tội phạm táo tợn đã lên kế hoạch cướp kho bạc bằng cách lợi dụng cơn cuồng phong thế kỷ sắp ập đến để chiếm 600 triệu đô tiền mặt.

Khi nghe tin có cơn cuồng phong thế kỷ thì gần như toàn bộ người dân của thị trấn này đã được sơ tán để tránh bão, chỉ còn ít người ở lại đây, quả thực đây chính là cơ hội hiếm có và rất thuận lợi cho nhóm tội phạm táo tợn này thực hiện kế hoạch của mình.

Vụ Cướp Trong Tâm Bão The Hurricane Heist 2018

Vụ Cướp Trong Tâm Bão (The Hurricane Heist) poster

Nội dung phim Vụ Cướp Trong Tâm Bão: The Hurricane Heist

Bộ phim theo chân hai anh em Will và Breeze dần dần tiến sâu vào tâm bão cướp bóc. Ngược thời gian một tí, khi còn nhỏ cả hai đã phải tận mắt chứng kiến cái chết của cha mình trong cơn bão Andrew. Chính tuổi thơ dữ dội đã ảnh hưởng rất nhiều đến lựa chọn cuộc sống trong tương lai của cả hai người. Cậu bé mắc chứng lo âu Will (Toby Kebbell) ngày nào, nay đã trở thành một thợ săn bão thứ thiệt (mặc dù Will vẫn thích được gọi là một nhà khí tượng học hơn) và anh thường lao đầu vào những cơn bão chết người với chiếc xe đặc biệt nhìn hao hao nguyên mẫu chiếc Batmobile của Batman. Trong khi đó người anh em còn lại tên Breeze (Ryan Kwanten) thì gắn cuộc đời mình với nghề sửa máy và rượu chè.

Vụ Cướp Trong Tâm Bão The Hurricane Heist 2018

Hai anh em đã không gặp nhau sau nhiều năm, mãi cho đến khi Will gọi điện về nhà trong một dịp tình cờ. Ngoài Will và Breeze còn có một nhân vật chính nữa, đó là Casey, một đặc vụ ATF. Trong quá khứ, vì một quyết định sai lầm của mình mà Casey đã khiến một đồng nghiệp phải hi sinh và cô vẫn luôn oán trách bản thân về việc này. Ba con người ba số phận cùng nhau hợp thành một biệt đội chống “cướp bão” bất đắc dĩ hứa hẹn sẽ làm nên những trò điên rồ hơn cả điên rồ.

Trong khi đó, trận bão nhiệt đới mang tên Tammy càng lúc càng lớn, là thời cơ ngàn năm có một cho băng cướp nọ ra tay chiếm đoạt số tiền 600 triệu đô la đã không còn được lưu hành và đang được cất giữ trong một cơ sở chính phủ ở địa phương. Băng cướp này có thể nói là tập hợp đầy đủ các hình mẫu tội phạm kinh điển: Lính đánh thuê, hacker, nhà chiến thuật,… Với sự giúp sức của một số tay trong, bọn chúng nhanh chóng làm chủ thế cờ, toan cướp cho bằng được số tiền siêu khủng.

May mắn thay, Casey với thân phận một đặc vụ đã không có mặt ở đó khi cuộc tấn công xảy ra do đang trên đường tìm thợ để sửa máy phát điện. Nhờ vậy, cô gặp Will và Breeze như thể định mệnh an bài, mở đầu cho một cuộc hành trình dài đầy nguy hiểm. Sau đó một chuỗi những sự việc ngớ ngẩn đã xảy ra dẫn đến việc Breeze bị bọn cướp bắt làm con tin, Casey và Will đành chọn cách cùng nhau hợp tác chống lại băng cướp và giải cứu Breeze.

Đánh giá phim Vụ Cướp Trong Tâm Bão: The Hurricane Heist

Thực sự để mà nói Vụ Cướp Trong Tâm Bão là bộ phim không có kịch bản hoàn hảo, phim có khá nhiều tình tiết phi lý như là: hệ thống an ninh của kho bạc liên bang lại khá yếu kém trong việc cập nhật phần mềm, khiến hệ thống an ninh này dễ bị những tên cướp kiểm soát và đột nhật vào để thực hiện kế hoạch cướp số tiền 600 triệu USD. Bên cạnh đó là cả đội lính an ninh to đùng với những trang bị hạng nặng cũng chẳng thể nào ngăn cản được nhóm cướp này.

Còn một chi tiết phi lý tiếp theo đó chính là nhà khí tượng học và nữ đặc vụ đu dây, chọc thủng mái nhà và cứ thế là bay thẳng lên không trung mà không hề va chạm với bất kỳ vật thể gì thế mới siêu nhiên chứ lại.

Vụ Cướp Trong Tâm Bão The Hurricane Heist 2018

Nữ đặc vụ trong phim Vụ Cướp Trong Tâm Bão

Tuy bộ phim còn có những hạt sạt khá to nhưng không thể nói rằng đây là bộ phim dở được bởi vì nội dung của phim làm cho khán giả có thể cảm nhận được mức độ khủng khiếp của những cơn bão và đạo diễn Rob Cohen (Fast and the FuriousxXx) dễ dàng mang đến những pha hành động bắt mắt và nhịp nhàng cho người xem. Phim của Cohen thường đi theo phong cách kết hợp giữa sự bốc đồng, tính chân thực, hài hước (thậm chí lố bịch), mỉa mai và đương nhiên, lần này The Hurricane Heist cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Tuy phần CGI của phim vẫn bị đánh giá là còn nhiều mặt hạn chế nhưng bộ phim vẫn đủ sức mang lại tiếng cười cho khán giả. Có một điểm thiếu sót nữa là các nhân vật trong phim không hề nói giọng mang âm sắc Bắc Mĩ trong khi bộ phim lại lấy bối cảnh ở Alabama. Đặc biệt, kế hoạch giải cứu Breeze của Casey và Will còn điên loạn và vớ vẩn hơn mạch phim gấp ngàn lần khi cả hai bày ra một cái bẫy hết sức gàn dở và phi logic ở trung tâm thương mại nhằm dụ bọn cướp sa lưới.

Chưa hết, việc hai người quyết định chế tạo nên một quả bom từ phân bón ở phần sau của bộ phim càng khiến nhiều khán giả phải đặt thêm nhiều dấu chấm hỏi rằng họ đang đi đúng hướng chứ. Sau khi thoát chết, ba nhân vật chính của bộ phim vẫn tếu táo đến độ dành thêm thời gian để cùng nhau đàm đạo về tình yêu bất diệt với bóng đá, “cơ hội thứ hai để cải tà quy chính” và vấn đề biến đổi khí hậu. Phần thể hiện của các diễn viên không được đánh giá cao, nhưng cũng khó trách bởi ngay từ đầu, kịch bản của bộ phim đã quá ngớ ngẩn và vô lý. Chưa kể đến các đoạn đối thoại giữa các nhân vật cũng được xây dựng hết sức nhạt nhẽo và vô vị.

Phim Vụ Cướp Trong Tâm Bão: The Hurricane Heist có hay không? Có nên xem không?

Có thể nói, The Hurricane Heist là sự kết hợp khá mới lạ giữa một phim hình sự và chạy đua với thiên tai. Tuy không được đánh giá cao nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim chỉ để giải trí thì có lẽ The Hurricane Heist cũng không phải là một lựa chọn quá tồi.