Review phim Thằng Hề: Do You See Me có nên xem không?


Review phim Thằng Hề: Do You See Me có nên xem không? Theo cá nhân mình nhận xét thì bộ phim có câu chuyện liền mạch và dễ hiểu, nhưng điểm chưa tốt ở phim này đó chính là chưa tạo cảm giác hù dọa mạnh.

Nội dung phim Thằng Hề (Do You See Me 2018)

Thằng Hề có nội dung xoay quanh về cuộc sống của một phụ nữ trẻ vừa mới ly hôn có tên là Emily, chính vì cuộc sống hôn nhân không được như mong muốn và áp lực cao của công việc đã khiến cô gái rơi vào cảnh chán nản và mệt mỏi, cộng thêm vào đó chính là từ phía chồng cũ của cô có ý định muốn bán căn nhà mà khi còn là vợ chồng họ đã từng chung sống.

Thằng Hề Do You See Me 2018

Thằng Hề: Do You See Me poster

Và trong những thời gian ấy Emily cũng liên tục nhận được những dòng tin nhắn bí ẩn với chỉ đúng với một dòng chữ Do You See Me (Cô có thấy tôi không). Khi nhận được những dòng tin nhắn trên cô gái trẻ này đã nghĩ ngay là mình đang bị một tên hề nào đó bám theo bởi vì đang trong những ngày cận kề ngày lễ hóa trang Halloween. Rồi cứ thế tiếp diễn, những dòng tin nhắn càng ngày càng dày thêm và mỗi khi có dòng tin nhắn đó đến là cô gái trẻ lại thấy tên hề đó xuất hiện, và một điều khá kỳ lạ đó chính là không có một ai nhìn thấy thằng hề này mà chỉ có duy nhất Emily nhìn thấy.

Thằng Hề Do You See Me 2018

Nhân vật Thằng Hề không tạo cảm giác sợ hãi với mình

Đánh giá phim Thằng Hề: Do You See Me?

Khi xem bộ phim này đến phút thứ 60 mình cảm thấy rất buồn ngủ vì chả có gì gọi là sợ hãi cả, chỉ duy nhất đến 30 phút cuối của phim thì khán giả mới nhận được ba pha hù dọa nhưng với cách hù dọa rất đơn giản và không thể hù dọa được những fan yêu thích thể loại kinh dị cứng như mình.

Phim thằng hề là bộ phim không hoàn toàn không có ma quỷ hay một thế lực sêu nhiên nào hết bởi vì khi xem hết bộ phim này người chồng cũ của Emily có nói rằng cô đã từng bị nhất xỉu và đã phải nhâp viện 2 lần và cô gái này còn bị mất trí nhớ ngắn hạn chính vì vậy Emily chỉ đang bị ảo giác về hình tượng thằng hề.

  • Diễn viên và diễn xuất:

Nữ diễn viên Rya Meyers (vai Emily) theo cá nhân mình đánh giá đã làm khá tốt vai diễn của mình với hình tượng chung của những cô gái trẻ ở Mỹ rất nóng bỏng, cá tính và thành công trong công việc.

Thằng Hề Do You See Me 2018

Cảnh Emily trình báo cảnh sát về thằng hề đang theo dõi mình

Khi để ý kỹ diễn xuất của Rya Meyers mình thấy cô gái này thể hiện rất tốt từng sắc thái của nhân vật Emily, từ lúc cô này đang sống bình thường cho đến khi cô ta rơi dần vào cảnh khủng hoảng tinh thần vì thằng hề. Mọi thứ diễn ra bình bình từ đầu đến cuối phim, và không có sự đột phá trong tuyến nhân vật này.

  • Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo trong phim thằng hề:

Phim thằng hề không sử dụng quá nhiều hiệu ứng âm thanh lớn và bất ngờ để hù dọa khán giả mà thay vào đó nhà sản xuất phim Do You See Me đã sử dụng chính âm báo tin nhắn điện thoại của Emily nghe rất chói tai và dễ gây giật mình, âm báo này chính là yêu tố mang tính kinh dị nhất phim, theo cá nhân mình nghĩ thì âm báo tin nhắn này còn kinh dị hơn cả nhân vật thằng hề ấy. Có những đoạn đang bình thường êm ả bỗng nhiên âm báo tin nhắn vang lên khiến rất nhiều khán giả yếu vía phải giật mình thon thót.

Đối với phần tạo hình của nhân vật Thằng hề thì như mình đã nói ở trên không có gì là ghê rợn  cả, ngay kể cả khi có quay sát, và kể cả sát gần hơn nữa thì mình vẫn không thấy nhân vật này ghê rợn ở điểm nào cả luôn ấy.

Có nên xem phim Thằng Hề: Do You See Me không?

Nếu bạn không phải là fan của thể loại kinh dị muốn tìm cảm giác mới lạ thì các bạn nên đi xem bộ phim này, còn nếu bạn là fan thể loại kinh dị chân chính như mình thì không nên xem đâu nhé!