Review phim Status Update: Ứng Dụng Vi Diệu có hay không?


Review phim Status Update: Ứng Dụng Vi Diệu là một bộ phim từ nhà sản xuất Step Up và kịch bản của 17 Again, bộ phim thuộc thể loại phim hài và có nội dung khá đơn giản và các tình tiết trong phim rất dễ đoán.

Nội dung phim Status Update: Ứng Dụng Vi Diệu

Phim Status Update: Ứng Dụng Vi Diệu kể về câu chuyện của một chàng trai tên Kyle, khi chuyển về nơi ở mới, cuộc sống đối với Kyle là những ngày u tối khi cậu gặp phải khá nhiều rắc rối và đặc biệt với các bạn cùng trường. Nhờ có ứng dụng vi diệu, Kyle đã biến tất cả những thứ mình mong muốn trở thành sự thật chỉ với một cú post. Nhưng đằng sau những thành công mà Kyle đạt được là vô số chuyện dở khóc dở cười do tác dụng phụ mà ứng dụng mang đến.

Status Update: Ứng Dụng Vi Diệu

Status Update: Ứng Dụng Vi Diệu poster

Đánh giá phim Status Update: Ứng Dụng Vi Diệu

Trong phim Kyle được biết đến là một cậu học sinh bình thường, không có bất cứ tài năng gì, học lực thì cũng bình thường và cậu ta cũng không hề có bạn gái. Trong một lần, cậu ta bị bạn trêu chọc là các bạn của cậu đã vô tình làm hỏng chiếc điện thoại của Kyle, và cậu ta liền mang đi sửa chữa điện thoại ở trung tâm thương mại, cậu ta đến một cửa hàng sửa chữa điện thoại gặp một người thợ sửa chữa nhìn khá dị và người thợ sửa điện thoại đã đưa cho cậu ta một chiếc điện thoại mới và trong đó caó được cài sẵn ứng dụng mang tên Universe.

Từ khi cậu ta cầm điện thoại đó và bắt đầu sử dụng ứng dụng Universe thì mọi thứ cậu ta viết đều trở thành sự thực. Trong toàn bộ thời gian đầu của bộ phim thì chỉ tập trung xoay quanh các vấn đề thường nhật của mà các cô cậu học trò gặp phải, đó có thể là sự đố kị, bạo lực học đường, những mối tình học đường hoặc đó cũng có thể là việc một cậu bạn luôn phải thể hiện mình “gân” trong khi bản chất là “bún”.

Ở mỗi cảnh phim, khán giả có thể dễ dàng đoán được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo khi Kyle cập nhật trạng thái trên ứng dụng vi diệu. Nói đúng hơn thì đâu là một phiên bản kém hơn của High School Musical, và chỉ khác có một chi tiết là nhân vật Troy Bolton không hề sở hữu chiếc điện thoại với ứng dụng thần kỳ như nhân vật Kyle.

Status Update: Ứng Dụng Vi Diệu

Kyle (ngoài cùng bên phải ảnh) tranh vị trí hát chính với cậu bạn trong nhóm nhạc của trường

Trong bộ phim này mình cảm nhận được âm nhạc mới chính là yếu tố mình đánh giá rất cao của bộ phim này, trong phim có sử dụng những bản nhạc rất sôi động như Locked Out of Haven, Electroillusion, Drowning,… Trong đó gây ấn tượng mạnh nhất chính là ca khúc DrowningLocked Out Of Heaven do Ross Lynch & Olivia Holt thể hiện nghe rất đã tai. Ngoại hình và diễn xuất của các diễn viên trong phim cũng không quá tệ, vì chủ yếu là nhảy nhót, hát hò, những đoạn cần sử dụng thoại để thể hiện cảm xúc là không nhiều.

Phim Status Update: Ứng Dụng Vi Diệu có hay không? Có nên xem không?

Cá nhân mình đánh giá không cao về mặt nội dung của bộ phim này đâu các bạn ạ, nhưng nếu mình bỏ qua yếu tố nội dung qua một bên thì về âm nhạc thì đây quả thực là một phim vô cùng đáng thưởng thức. Đặc biệt, nếu bạn là người yêu những bản nhạc sôi động thì chắc chắn đây là bộ phim mà bạn không thể bỏ qua được đâu. Hiện tại, bộ phim đang được chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc và bộ phim bắt đầu khởi chiếu vào ngày 06/04/2018.