Review phim Ready Player One: Đấu Trường Ảo có hay không?


Review phim Ready Player One: Đấu Trường Ảo có hay không? Đây là bộ phim được dựa theo tiểu thuyết cùng tên được xuất bản vào năm 2011, bộ phim do đạo diễn Steven Spielberg nhào nặn một cách vô cùng công phu và khiến mình phải choáng ngợp.

Ready Player One: Đấu Trường Ảo là một chân trời hoàn toàn mới của thế giới điện ảnh bởi bộ phim đã đem đến cho khán giả những trải nghiệm hết sức độc đáo và choáng ngợp.

Ready Player One: Đấu Trường Ảo

Đấu trường ảo: Ready Player One poster

Review phim Ready Player One: Đấu Trường Ảo

Đấu trường ảo lấy bối cảnh khi thế giới bị đẩy vào trạng thái suy kiệt, khiến mọi người phải sống trong các khu ổ chuột tại thành phố Columbus, Ohio, Mỹ vào những năm 2045, khi mà cả thế giới, từ mọi lứa tuổi, mọi giới tính, tất cả đều đắm chìm vào thế giới ảo mang tên OASIS. Tại đây, chính là nơi giúp họ có thể quên đi thực tại chán ngắt, và điều quan trọng nhất đó chính là được tự do trở thành bất kỳ thứ gì mà mình mong muốn.

Ready Player One Đấu Trường Ảo

Cá nhân mình nhận thấy bối cảnh của bộ phim Ready Player One rất giống với bộ phim Wall-E với một thế giới bừa bộn, lộn xộn và đổ nát khiến cho tất cả mọi người chán nản và tìm đến thế giới ảo OASIS.

Bộ phim là sự kết hợp hài hòa nhịp nhàng giữa các yếu tố hình ảnh và âm thanh, để tạo nên một tác phẩm thực sự gây choáng ngợp của đạo diễn tài ba và được mệnh danh là cha đẻ của những bom tấn Steven Spielberg.

Bộ phim được đạo diễn tạo dựng đồ họa vô cùng tỉ mỉ và chân thực tới từng sợi tóc, bộ phim có diễn biến khá điên loạn nhưng nó khiến mình không thể rời mắt khỏi màn hình được và khi xem phim mình còn lắc lư theo những giai điệu sôi động của bộ phim như thể mình đang trong một bữa tiệc nào đó chứ không phải là đang xem phim ấy.

Ready Player One Đấu Trường Ảo

Bộ phim này gây ấn tượng cho mình bởi những kỹ xảo cùng với những đại cảnh hoành tráng, như màn đua xe hay cuộc chiến đấu ở cuối phim. Bên cạnh đó là hàng trăm nhân vật quen thuộc trong phim ảnh và trò chơi điện tử. Cũng chính vì những lý do này mà khiến cho các nhân vật có ít đất diễn cũng như không có diễn biến tâm lý nào đáng kể.

Trong bộ phim này có tới 2/3 thời lượng phim là dành cho thế giới ảo vì vậy mà các diễn viên không có cơ hội thể hiện khả năng diễn xuất của mình, cá nhân mình thấy đây là điểm khá đáng tiếc của bộ phim này.

Ready Player One Đấu Trường Ảo

Đại cảnh hoành tráng của phim Ready Player One: Đấu Trường Ảo

Phim Ready Player One: Đấu Trường Ảo có hay không?

Ready Player One là bộ phim nặng về kỹ xảo nhưng bù lại bộ phim có cốt truyện và nội dung rất tốt, không gây sự nhàm chán và mạch phim không bị rời rạc. Thực sự, phải công nhận đây là bộ phim đáng xem và đảm bảo sẽ không làm bạn thấy vọng đâu, đặc biệt nếu bạn xem bộ phim này dưới dạng 3D thì khỏi chê luôn. Hiện tại, bộ phim đang được chiếu tại tất cả các rạp từ ngày 30.3.2018.