Review phim Luật Quỷ The Lodgers có hay không?


Review phim Luật Quỷ The Lodgers có hay không? Theo cá nhân mình đánh giá thì bộ phim chỉ dừng lại ở mức độ giật mình và giải trí mà thôi. Bộ phim sử dụng tình cảm gia đình và tình yêu để làm đòn bẩy cho những câu chuyện kinh dị.

Phim Luật Quỷ (The Lodgers) là bộ phim kinh dị được khéo lép kết hợp giữa hai phong cách của 2 bộ phim kinh dị nổi tiếng đó chính là Crimson Peak và The Conjuring 2. Nội dụng của Luật Quỷ xoay quanh cuộc sống của hai anh em sinh đôi Edward (Bill Milner) và Rachael (Charlotte Vega) buộc phải ở trong căn nhà của dòng tộc với tuổi thọ 2 thế kỷ. Tại đây, họ mắc phải lời nguyền của tổ tiên khi tất cả những người con không được rời bỏ tòa nhà và buộc phải tuân thủ 3 quy tắc khắt khe để có thể giữ được mạng sống đó là: đi ngủ vào tiếng chuông lúc nửa đêm, không được để người lạ bước qua cánh cửa vào nhà và không được để người còn lại ở một mình.

Luật Quỷ The Lodgers

Luật Quỷ - The Lodgers

Ngoài ra, không dừng lại ở đó, tất cả những hậu duệ sống trong ngôi nhà này còn phải tuân thủ theo truyền thống của tổ tiên đó chính là phải lấy nhau và sinh con. Những tưởng mọi thứ vẫn sẽ êm đẹp mà trôi đi theo thời gian, nhưng khi cả hai đã trưởng thành thì đây cũng chính là lúc Rachael không muốn tuân thủ theo luật lệ ấy nữa mà cô gái trẻ muốn được sống một cuộc sống tự do và tránh xa khỏi những luật lệ mà tổ tiên đã để lại.

Đối với Edward thì cậu ta lại ngược lại khi chứng kiến cái chết của bố mẹ mình thì trong người cậu ta như mất đi một thứ gì đó và cậu ta cũng không hề bước ra khỏi nhà kể từ ngày ấy và cũng không muốn theo chị mình rời khỏi ngôi nhà đầy rẫy nhưng thế lực siêu nhiên kỳ bí có thể gây hại đến tính mạng cậu ta bất cứ lúc nào, bởi lẽ cậu ta tin rằng nếu cậu ta tuân thủ đúng các quy tắc của ngôi nhà thì tính mạng của cậu ta sẽ được bảo vệ.

Luật Quỷ The Lodgers

Trong khi đó, Rachael lại phải lòng Sean (Eugene Simon) - chàng nông dân vừa trở về từ chiến tranh và muốn anh ta giúp cô trốn chạy khỏi ngôi nhà này.

Review phim Luật Quỷ The Lodgers có hay không?

Bộ phim được giới thiệu là tác phẩm kết hợp giữa hai tựa phim kinh dị ăn khách, thế nhưng khi mình xem phim thì khi so sánh với những lời quảng cáo thì mình thực sự thấy bộ phim chẳng đáng sợ như lời quảng cáo.

Luật Quỷ The Lodgers

Trong xuyên suốt bộ phim chỉ là vòng luẩn quẩn trong cuộc sống của hai chị em sinh đôi, ban ngày là thời gian của cả hai thế nhưng khi tiếng chuông báo hiệu lúc nửa đêm vang lên là lúc họ quay trở về chiếm lấy ngôi nhà, và mạch phim cứ như vậy bình bình tiếp nối. Thực sự khi xem phim mình cảm thấy khá nhàm chán, khi xem phim mình không biết ở đâu là cao trào trong bộ phim.

Luật Quỷ The Lodgers

Trong phim khi mình xem đến đoạn mình nghĩ sẽ rất cao trào đây...... thì ôi trời ơi!!!!!!!!!!!! Thứ mà mình nhận được đó chính là sự hụt hẫng của cảnh phim. Toàn bộ hình ảnh và âm thanh trong bộ phim chỉ đủ để giật mình ở mức độ giải trí. Thật sự cảm nhận của mình khi xem bộ phim này so với The Conjuring đã làm thì đây là bộ phim quá bình thường.

Luật Quỷ The Lodgers

Tiếp đến, nói đến diễn xuất của diễn viên chính thì mình cảm nhận thấy không đủ gây ấn tượng đối với mình, tất cả mình thấy khá mờ nhạt và thiếu cảm xúc. Còn về phần Bill Milner, tạo hình của anh trong nhân vật Edward vừa già vừa xấu, lại cũng không đủ để mình có thể sợ hãi ám ảnh một người như thể tự kỉ với những suy nghĩ có phần lập dị.

Cảnh duy nhất mà mình cảm thấy nhân vật Edward tạo cảm xúc cho mình đó chính là giết ông lão luật sư và phi tang cái xác, điểm cộng cho diễn xuất của anh cùng bộ phận make up. Ngoài ra, điểm sánh duy nhất của bộ phim này đó chính là vẻ đẹp trai, trắng trẻo của chàng Sean do Eugene Simon thủ vai.

Luật Quỷ The Lodgers

Lời kết: Nếu bạn thực sự là fan của những bộ phim kinh dị thì đây không phải là bộ phim dành cho bạn đâu. Ngược lại, nếu bạn là một người sợ phim kinh dị nhưng muốn một lần thử xem thể loại phim kinh dị thì phim luật quỷ là một gợi ý đáng để bạn cân nhắc. Phim ra mắt vào ngày 16/3 và hiện vẫn đang được chiếu trên toàn quốc.