Review phim Harvie và bảo tàng ma thuật có hay không?


Review phim Harvie và bảo tàng ma thuật có hay không? Cá nhân mình đánh giá đây là bộ phim kinh dị về đề tài cuộc nổi dậy của những con rối.

Khi mới đọc tựa phim là Harvie và bảo tàng ma thuật thì mình đã nghĩ ngay đến loạt phim “Night at the Museum”. Bởi vì cả hai tác phẩm này đều lấy bối cảnh là một bảo tàng cũ kỹ với những vật trưng bày vô tri vô giác bỗng chốc sống dậy cử động, nói chuyện như con người. Thế nhưng, khi xem phim này thì mình đã nhận ra là mình đã nhầm và mình nghĩ đây là bộ phim kinh dị nói về đề tài cuộc nổi dậy của những con rối thì đúng hơn.

Harvie và bảo tàng ma thuật

Poster Harvie và bảo tàng ma thuật

Review phim Harvie và bảo tàng ma thuật

Bộ phim này có nhân vật chính là cậu bé Harvie, nhân vật được xây dựng vô cùng thực tế. Harvie là cậu bé rất vô tư, cậu bé này vô tư đến mức chẳng sợ trời, không sợ đất, ngay cả trong những tình huống hiểm nghèo nhất, cậu cũng có thể vui vẻ đùa giỡn. Ngoài ra, Harvie là một cậu bé ham mê những trò chơi điện tử, cậu bé này có thể dành cả đêm để phá đảo một đĩa game mới mua và cậu bé cũng coi việc coi việc hồi sinh những chú rối như một trò chơi với cái đích cậu hướng đến chính là “tiến vào thế giới game thủ” cậu ta làm tất cả những gì mà bản năng cậu ta có và không bao giờ nghĩ đến hậu quả đến từ hành động của mình.

Harvie và bảo tàng ma thuật

Nhân vật chính thứ hai trong bộ phim này đó chính là bố của Harvie, công việc chính của ông chính là làm trong bảo tàng và ông là người khá là ngớ ngẩn, lúc nào cũng lơ đãng và thiếu chín chắn. Trước những sự việc bồng bột của con trai thì việc duy nhất mà ông bố của Harvie làm được đó chính là khiến sự việc càng trở nên rối tung lên.

Harvie và bảo tàng ma thuật

Sau khi dành 86 phút cho bộ phim này thì mình nhận thấy nội dung của bộ phim khá là lộn xộn và không logic. Hơn nữa, trong phim có khá nhiều tình tiết thừa thãi và không cần thiết. Phim có diễn biến câu chuyện khá khó hiểu nhưng mà nó lại không hề gây tò mò cho bản thân mình.

Harvie và bảo tàng ma thuật

Mình nghĩ bộ phim này có nhân vật phản diện đó chính là 3 con rối vô tội kia chính là người đã bắt nhốt Basto trong 400 năm, rồi sau đó thuyết phục Harvie hồi sinh tất cả con rối trong viện bảo tàng.

Kế hoạch của 3 con rối trên bị lộ khi cậu bé Harvie vô tình hồi sinh Basto và vô hiệu hóa những con rối phản bội. Đến cuối phim Basto bị đánh bại và tan thành tro bụi, còn đối với những con rối thì chia làm hai phe chính và phe tà chẳng có việc gì và tiếp tục sinh sống .

Phim Harvie và bảo tàng ma thuật có hay không?

Cá nhân mình đánh giá thì bộ phim chưa được hoàn hảo nhưng nếu bạn có con nhỏ thì đây là một lựa chọn không tồi cho những bé dưới 10 tuổi, cốt truyện đơn giản cùng hình ảnh dễ thương sẽ cho các con thêm nhiều giây phút thư giãn cuối tuần. Hiện tại, bộ phim đang được chiếu tại tất cả các cụm rạp bắt đầu từ ngày 6/4/2018.