Review phim Giải Cứu Công Chúa (Stolen Princess)


Review phim Giải Cứu Công Chúa (Stolen Princess) là bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em có độ dài 84 phút và mình nghĩ người lớn vẫn có thể xem nhưng không được như Gia đình siêu nhân hay Ratatouille.

Giải Cứu Công Chúa (Stolen Princess) lấy bối cảnh thời Trung cổ, xoay quanh Ruslan - một nghệ sĩ lang thang muốn trở thành hiệp sĩ. Anh gặp gỡ và yêu cô gái xinh đẹp Mila mà không biết đó là con gái nhà vua. Chernomor - tên pháp sư độc ác - cướp Mila ngay trước mắt Ruslan, mưu đồ dùng cô gái để gia tăng phép thuật của mình. Chàng trai phải lên đường giành lại tình yêu của đời mình.

Giải Cứu Công Chúa (Stolen Princess)

Poster phim giải cứu công chúa

Review phim Giải Cứu Công Chúa (Stolen Princess)

1. Nội dung phim:

Bộ phim là một câu chuyện kể về anh chàng nghệ sĩ hát rong tên Ruslan, luôn có mong ước một ngày nào đó mình được trở thành hiệp sĩ và tình cờ một ngày anh chàng này gặp công chúa Mila đang bỏ trốn khỏi lâu đài vì một cuộc hôn nhân ép buộc mà cô không hề mong muốn. Mila cũng chia sẻ rằng cô mong muốn được khám phá cuộc sống, muốn biết được những thứ mới lạ ngoài lâu đài lạnh lẽo kia. Phim giải cứu công chúa cũng giống như rất nhiều phim kiểu cố tích khác, chàng trai của chúng ta cũng chỉ cho cô công chúa những trải nghiệm mới, cái nhìn mới và tưởng chừng như họ sẽ thuộc về nhau nhưng thật không may mắn, một gã phù thủy độc ác lại bắt cô công chúa đi và chính từ đây cuộc hành trình của anh chàng nghệ sĩ hát rong tên Ruslan bắt đầu.

Giải Cứu Công Chúa (Stolen Princess)

2. Diễn biến trong phim:

Khoảng 10-15 phút đầu tiên của phim chỉ tập trung vào cuộc gặp gỡ của anh chàng Ruslan và cô công chúa Mila và cuộc giải cứu cũng phải trải qua khá nhiều công đoạn đó chính là đi gặp chú mèo thông thái để biết đường tới lâu đài, rồi là đi tìm Fin - một phù thủy từng đối đầu Chornomor để biết phải đánh lại Chornomor như thế nào, rồi tới chỗ chiến binh huyền thoại để lấy bộ giáp cùng thanh kiếm báu.

Tiếp theo là những thử thách trên con đường đến lâu đài mình cảm thấy khá nhẹ nhàng và đơn giản. Mới đầu thì những cảnh này thật sự đạo cho mình và người xem sự phấn khích và hồi hộp nhưng mà những cách giải quyết vấn đề theo cá nhân mình đánh giá thì hơi hụt hẫng một chút. Trong có một yếu tố hài hước đó chính là lúc tìm thấy phù thủy Fin nhưng theo mình thấy nó hơi gượng gạo và lời thoại hơi dài.

Giải Cứu Công Chúa (Stolen Princess)

Nói đến đoạn đánh gã phù thủy Chornomor thì mình cảm thấy chưa được hấp dẫn cho lắm bởi lẽ khi bước vào trận chiến này Chornomor, một phù thủy quyền năng, thay vì sử dụng gậy phép và chiếc mũ tàng hình để đấu với Raslan, lại đi biến thành một con rồng với kích thước to nhưng não thì nhỏ. Rồi bại trận sau một đường kiếm như tôi đã nói ở trên, tất nhiên thì cũng khè lửa và bay lượn được đôi chút. Sau một màn tay đôi kinh điển với "trùm cuối" như một hiệp sĩ thực thụ, Raslan giải cứu được công chúa và họ sống hạnh phúc bên nhau.

Ngoài ra, bộ phim cũng có sự đáng yêu đó chính là ở chú chim sẻ và anh chàng hamster béo ú, thêm cả phân cảnh của mèo thông thái nữa. Và đặc biệt có một yếu tố khá khác lạ đó chính là trong Stolen Princess cô công chúa của chúng ta rất mạnh mẽ, không còn kiểu bánh bèo như thông thường nữa mà cô công chúa Mila của chúng ta cũng biết cách chống trả và cướp được chiếc mũ tàng hình và khiến Chornomor mất thời gian tìm kiếm và cô công chúa trong phim còn mạnh mẽ đến mức có thể đánh bại được cả đạo quân bánh ngọt đã được phù phép. Theo cá nhân mình thì đây chính là điểm sáng và điểm cộng khá lớn của bộ phim hoạt hình này khi không chỉ tập trung vào anh chàng hiệp sĩ nữa.

Giải Cứu Công Chúa (Stolen Princess)

Phim Giải Cứu Công Chúa (Stolen Princess) có hay không? Có nên xem không?

Phim này rất phù hợp với trẻ em, đối với người lớn thì mình nghĩ rằng hơi khó khăn để xem với những thể loại như thế này bởi lẽ chúng ta đã già để xem những bộ phim thuộc mô típ này. Ngoài ra, bộ phim có điểm đánh giá khá cao trên IMDb với điểm 7.7/10 quả thực là một con số khá là cao đối với một phim hoạt hình.