Review phim Downsizing: Thu Nhỏ bộ phim không bao giờ chiếu tại Việt Nam


Review phim Downsizing: Thu Nhỏ bộ phim không bao giờ chiếu tại Việt Nam bởi vì đạo diễn bộ phim đã gán cho Việt nam nhiều tội danh trong phim như xâm phạm quyền con người khi ép buộc thu nhỏ, bắt bớ người dân vì đứng lên biểu tình vì xây dựng thủy điện không có quy hoạch.

Downsizing: Thu Nhỏ là bộ phim viễn tưởng kể về tương lai con người có công nghệ thu nhỏ vật thể sống. Nhưng thay vì giữ bí mật thì các nhà khoa học lại tổ chức một talkshow công bố thành tựu khoa học vĩ đại này tới toàn thế giới. Công nghệ thu nhỏ vật thể sống này mục đích chính đó là do sự gia tăng dân số quá nhanh chóng, việc thu nhỏ người sẽ giúp làm giảm tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên cũng như số lượng rác thải ra môi trường.

Downsizing Thu Nhỏ

Review phim Downsizing: Thu Nhỏ

Nửa đầu của bộ phim chính là những hình ảnh về người thu nhỏ, thành phố tí hon và quá trình thu nhỏ người thực sự khá ấn tượng, mình thích đoạn này nhất. Tiếp theo, đó chính là sự xuất hiện của Trần Ngọc Lan (một nhân vật nữ chính người Việt Nam), từ khi có sự xuất hiện của nhân vật này bộ phim trở nên chán hẳn đi luôn ấy các bạn ạ, bời vì nhân vật nữ này chính là yếu tố chính trị không đáng có trong phim và mình nghĩ vai trò của cô này không thực sự cần thiết.

Downsizing Thu Nhỏ

Ngoài ra, cô này có những câu thoại nghe được vừa tai cho lắm ví dụ như đoạn cuối phim cô này có hỏi Paul :“At that night on boat, what kind of f*ck you give me?”, rồi chia sẻ cho nam chính 8 kiểu làm tình của người Mỹ. Nói thật là mình không hề thích thú những phân cảnh như này đâu các bạn ạ.

Downsizing Thu Nhỏ

Theo như thông tin về nhân vật Trần Ngọc Lan thì Cô Trần bị ngồi tù do các hoạt động tuyên truyền chính trị - môi trường và bị ép buộc thu nhỏ trong một cơ sở nhà tù tại Việt Nam. Cô này sau đó cùng 16 người khác trốn vào một thùng ti vi và nhập cư trái phép vào Mỹ tuy nhiên chỉ mình cô sống sót và phải cưa bỏ một chân. Sau thời gian nằm viện, Lan lang thang vật vờ trong một thành phố thu nhỏ kiếm sống qua ngày bằng việc đi quét dọn thuê. Như được xây dựng trong phim, cô Lan là một người nhân hậu và tốt bụng. Ngôi làng mà cô từng ở đã bị lũ cuốn trôi do việc xây dựng thủy điện trên sông. Mặc dù mất một chân nhưng cô luôn yêu đời và chuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Downsizing Thu Nhỏ

Vì sao phim Downsizing: Thu Nhỏ không được công chiếu tại Việt Nam?

Lý do mà tại Việt Nam bộ phim này không được công chiếu đó chính là do nội dung phim đạo diễn đã gán cho Việt nam nhiều tội danh trong phim như xâm phạm quyền con người khi ép buộc thu nhỏ, bắt bớ người dân vì đứng lên biểu tình vì một lý do “chính đáng”, xây dựng thủy điện không có quy hoạch gây thiệt hại,...

Giá như mà đạo diễn bộ phim này cho bộ phim đi theo đúng con đường là tạo ra công nghệ thu nhỏ để đi cứu nhân loại hay đại loại kiểu kiểu như vậy thì bộ phim sẽ trọn vẹn hơn nhiều lần. Khi xem xong 135 phút của bộ phim này mình không thể hiểu được ý nghĩa mà tác giả muốn gửi gắm vào bộ phim này là gì nữa. Nếu bỏ qua yếu tố về chính trị thì bộ phim này xem để giải trí mà thôi và bộ phim này không hề hay một chút nào cả.