Review phim 3AM Bangkok Ghost Stories: Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng


3AM Bangkok Ghost Stories: Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng là một phim có tổng cộng ba câu chuyện nhỏ và cả ba câu chuyện này đều có liên quan một chút với nhau và được kể theo thứ tự thời gian đó là: ma trên đường cao tốc, tình một đêm, hãng phim ma.

Đánh giá phim Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng

Như mình đã nói ở trên thì đây là bộ phim kinh dị tập hợp nhiều câu chuyện nhỏ lại với nhau và có một xíu xiu mối liên kết giữa các câu chuyện đó. Toàn bộ thời gian của phim sẽ tập trung kể về ba câu chuyện đó là: ma trên đường cao tốc, tình một đêm, hãng phim ma theo thứ tự thời gian. Ở bài viết này mình cũng sẽ chia ra làm ba phần khác nhau nhé!

Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng

3AM Bangkok Ghost Stories: Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng Poster

Ma trên đường cao tốc

Ma trên đường cao tốc là bộ phim ngắn với nội dung đơn giản và vô cùng dễ hiểu, theo cá nhân mình nhận thấy thì đây là phần dễ hiểu nhất so với hai phần còn lại. Ma trên đường cao tốc kể về một nữ soát vẻ ở trạm thu phí liên tục nhìn thấy một bóng ma luôn bám theo cô và hù dọa nữ soát vé từ lúc ở trong buồng thu phí đến lúc đi vệ sinh.

Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng

Đấy đoạn phim này chỉ có nội dung ngắn gọn và dễ hiểu như vậy thôi các bạn ạ. Bàn về diễn xuất của nữ soát vé thì mình có cảm nhận cô này diễn xuất bình thường, không có gì đặc biệt và nổi trội cả.

Nếu đem so sánh với các vai diễn khác thì cá nhân mình đánh giá nữ diễn viên này vào vai nữ soát vé chả toát lên vẻ gì là sợ khi bị trêu gì luôn ấy. Nhắc đến phần kỹ xảo của phim thì mình đánh giá bộ phim này không có kỹ xảo gì cả, có chăng cũng chỉ là công nghệ hóa trang và cắt ghép cảnh mà thôi.

Tình một đêm

Tình một đêm là câu chuyện khiến mình cảm thấy khó hiểu nhất luôn ấy các bạn ạ. Câu chuyện này nói về một con ma trong bức tranh và một vườn cây toàn cây ăn thịt người. Con ma trong câu chuyện này sẽ chọn những cô gái trẻ để nhập vào họ và đi dụ dỗ những gã trai đã có người yêu hoặc đã có gia đình và sau đó con ma này đưa những gà khát tình này vào trong vườn hoa ăn thịt rồi hút hết sinh khí.

Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng

Diễn biến của câu chuyện này cứ thế mà đi qua thôi. Thực sự cá nhân mình đánh giá câu chuyện này chả có gì hay và mình cảm thấy câu chuyện này là câu chuyện có thời lượng kéo dài nhất trong cả ba câu chuyện ấy.

Hãng phim ma

Phần này nói về một hãng phim nọ liên tục xảy ra những câu chuyện kỳ quái khi đang ghi hình như đèn tắt, máy quay trục trặc, xuất hiện những tiếng động lạ và người trong đoàn phim liên tục thấy bóng dáng của một bà cụ bí ẩn với khuôn mặt gớm giếc. “Hãng phim ma” cũng là câu chuyện được gắn kết chút ít với “Ma trên đường cao tốc”, tuy nhiên mối liên kết này khá lỏng lẻo vì được ghép hời hợt, không có đầu tư.

Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng

Nếu bỏ đi sự liên kết đó thì phim sẽ vẫn diễn tiến bình thường bởi vì cơ bản là Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng đã được xây dựng theo kiểu nhiều câu chuyện độc lập, ngay cả cái tên cũng gợi lên điều đó. Các diễn viên ở câu chuyện này cũng chỉ thể hiện mức độ sợ hãi ở mức vừa phải khi biểu cảm khuôn mặt cũng như lời thoại. Chỉ có khúc cuối của câu chuyện này là có một xíu cảm động cũng như giải thích cho việc tại sao có bà cụ với khuôn mặt biến dạng.

Phim 3AM Bangkok Ghost Stories: Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng có hay không? Có nên xem không?

Nếu bạn là người muốn tìm cảm giác mạnh về mức độ sợ hãi thì bộ phim này hoàn toàn không đáp ứng được nhu cầu đó của bạn đâu. Ở câu chuyện đầu và cuối nhà sản xuất cố gắng thêm những tình tiết gây cười nên mức độ sợ hãi vì thế cũng bị giảm đi và phần tạo hình con ma không thuyết phục được ánh nhìn của mình.