Đánh giá phim Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết


Đánh giá phim Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết, review phim lật mặt 3: Ba chàng khuyết vô cùng hồi hộp, nguy hiểm nhưng đầy sâu lắng và lật mặt 3 đã không còn kỹ xảo cùng những pha hành động mạo hiểm nữa.

Trong lật mặt 3 đã không còn xuất hiện của Lý Hải nữa mà anh đã rút về hậu trường với vai trò đạo diễn, kiêm biên kịch và nhường lại đất diễn cho các diễn viên khác như: Huy Khánh, Kiều Minh Tuần, Song Luân cùng hot girl Thái Lan Nene. Lật mặt 3 vẫn là một phim hài/hành động nhưng xoáy sâu hơn vào đề tài gia đình. Vì thế ngoài những phút giây đấu đá hồi hộp, giải trí thì bộ phim còn có nhiều chi tiết cảm động, thông điệp nhân văn. Nào bây giờ mình cùng các bạn bắt đầu mổ xẻ bộ phim này ngay nhé!

Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết

Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết poster

Review đánh giá phim Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết

1. Nội dung phim:

Mở đầu bộ phim chính là câu chuyện giữa ba chàng trai mồ côi Đức (Huy Khánh) bị mù, Lộc (Kiều Minh Tuấn) bị liệt cùng Tâm (Song Luân) bị câm điếc nương tựa lẫn nhau từ bé và chính vì câu chuyện vô cùng cảm động này của họ đã thu hàng triệu người nhờ sự lạc quan và đoàn kết đó. Thật không ngờ, may mắn đã xảy đến với anh chàng Tâm khi một đài truyền hình tìm thấy tung tích của người mẹ sinh thành ra Tâm ở đâu đó tại miền núi hẻo lánh Gia Lai và cuộc hành trình đi tìm mẹ cho Tâm của 3 anh chàng khuyết tật cùng với phát thanh viên xinh đẹp Christie (Nene) bắt đầu. Thật không may mắn cho họ khi bị bỏ rơi tại nơi rừng núi hoang sơ và họ đã vô tình đụng độ với băng cướp buôn thuốc giả khi muốn truy đuổi họ đến tận cùng.

Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết

2. Kịch bản phim:

Theo cá nhân mình đánh giá thì Lật mặt 3: Ba chàng khuyết có ý tưởng sáng tạo với những câu chuyện hài hước, kèm theo đó là 3 chàng chai khiếm khuyết nhưng có sự bổ sung và hoàn thiện cho nhau, nếu người này là đôi mắt của người kia thì người kia là đôi chân của người này. Cứ như vậy, những tình huống dở khóc, dở cười trên cuộc hành trình hiểm trở tạo cho khán giả vô số phút giây sảng khoái.

Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết

Đức (Huy Khánh), Lộc (Kiều Minh Tuấn)

Ngoài ra, cá nhân mình đánh giá bộ phim đã được Lý hải rất đầu tư và điều đó được khẳng định ở những trường đoạn mạo hiểm, chưa từng có ở phim Việt như cảnh bốn nhân vật cùng treo leo trên giây cáp, vừa hồi hộp, lại hài hước, cảm tưởng như đang xem một phim nào đó của nước ngoài. Cảnh rượt đuổi xe không nhiều nhưng được dàn dựng hết sức độc đáo, đủ khơi dậy sự phấn khích đến cuối phim cho người xem.

Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết

Ngoài ra, trong phim những cảnh hành động điều được diễn thật 100% mà không cần nhờ tới cascadeur.

3. Diễn viên và diễn xuất:

Trong phim quy tụ dàn diễn viên quá xuất sắc và vô cùng hài hước, Kiều Minh Tuấn vẫn chứng tỏ mình là hiện tượng phòng vé với lối diễn hài chân thực có sẵn trong tính cách. Huy Khánh giữ vững phong độ của một tài tử kỳ cựu hay Song Luân mang đến sự ấm áp nhờ nụ cười tỏa nắng, thân hình 6 múi chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn “hoa mắt” khi xem Lật Mặt 3.

Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết

Tâm (Song Luân) và phát thanh viên xinh đẹp Christie (Nene)

Còn riêng về nhân vật Christie (Nene) tuy chỉ mới lần đầu tiên tham gia phim điện ảnh bom tấn của Việt Nam nhưng hot girl Nene tỏ ra không bị khớp và được rất nhiều bạn diễn khen ngợi hết lời với sự nỗ lực chăm chỉ, không ngần ngại đóng cảnh mạo hiểm.

4. Âm thanh, kỹ xảo và hình ảnh:

Về mặt hình ảnh thì được Lý Hải lựa chọn địa danh huyện Ayun Pa, Gia Lai với các quay đúng chất vùng đất đỏ, vườn cà phê hay là những ngôi nhà sàn cùng con đường lầy lội dẫn vào nhà. Màu phim được chỉnh theo hướng nịnh mắt và no màu hơn nên cây cối nhìn xanh ngát, khá mát mắt và có phần đẹp. Đối với những cảnh quay từ trên cao, chất lượng cũng tương đương với những cảnh quay ở mặt đất, hình ảnh có độ đồng nhất cao về chất lượng.

Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết

Bộ phim lật mặt 3 về khâu lồng tiếng cho diễn viên Thái Lan Nene (vào vai Christie) là điểm trừ khá nặng bởi lời thoại Tiếng Việt của Nene đôi chỗ được lồng ghép chưa khớp (miệng vẫn còn đang nói, nhưng âm thanh thì đã kết thúc từ lâu rồi, đôi khi lại thể hiện rõ việc khẩu hình chẳng ăn nhập gì với lời nói cả). Nhưng nếu bạn có thể bỏ qua khâu lồng tiếng đi thì bù lại với biểu cảm đáng yêu và thần thái xinh đẹp của cô gái này thì mình nghĩ bạn bỏ qua được.

KẾT LUẬN: Bộ phim tuy còn nhiều lỗ hổng và cái kết thì chưa được hợp lý lắm nhưng với nỗ lực không ngừng nghỉ thì Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết quả là một món ăn độc đáo, minh chứng cho khẳng định nếu được đầu tư kỹ lưỡng, phim Việt hoàn toàn có thể cho ra đời nhiều tác phẩm chất lượng.

Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết khởi chiếu từ 20/4/2018.