Uống mật ong có thể giải rượu không?


Uống mật ong có thể giải rượu không? Là cách bổ sung nước và đường, cho nên có thể mang lại cảm giác dễ chịu hơn, giảm bớt sự khó chịu do rượu gây ra.

Uống mật ong có thể giải rượu không?

Hiện nay, có rất nhiều các quý ông đang truyền tai nhau cách giải rượu bằng mật ong. Vậy, cách giải rượu bằng mật ong có thật sự đúng không? Hãy cùng nghe chuyên gia giải thích như nào nhé!

Nếu bạn không thể tránh được việc uống rượu, bia thì bạn hãy áp dụng ngay một số phương pháp bảo vệ hệ tiêu hóa của chính mình, đặc biệt là dạ dày. Cách tốt nhất để bảo vệ hệ thống tiêu hóa là hãy ăn đệm trước khi uống rượu bia các bạn nhé!

Trong cuộc nhậu, bạn không nên uống liên tục uống rượu, bia mà hãy ăn một vài đồ ăn hoặc đồ nhắm rồi mới tiếp tục uống. Phương pháp này sẽ làm giảm tác động xấu của rượu lên niêm mạc dạ dày, hạn chế hấp thụ chất cồn vào cơ thể.

Ăn "lót dạ" trước khi uống chính là cách hữu ích được nhiều người hay uống rượu biết và áp dụng. Tuy nhiên ở nhiều nơi, nam giới vẫn có thói quen chúc tụng trước khi ngồi vào bàn tiệc, thói quen này rất không có lợi cho sức khỏe vì phải uống rượu khi bụng còn rỗng.

Sau khi uống rượu xong, các quý ông vẫn thường lấy mật ong hoặc nước đường để giải rượu, nhưng trên thực tế nếu bạn uống 2 đồ uống này sẽ không có tác dụng giải rượu, không giúp cho việc trao đổi chất có thể loại bỏ được rượu để bạn hết say, nhưng do uống nước mật ong cũng là cách bổ sung nước và đường, cho nên có thể mang lại cảm giác dễ chịu hơn, giảm bớt sự khó chịu do rượu gây ra.

Ngoài ra, người vừa uống rượu xong, cần nhớ giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt là trong giai đoạn nhiệt độ xuống thấp để phòng tránh nhiễm lạnh, tránh nhiệt tản quá nhanh, làm cho nhiệt độ cơ thể giảm nhanh, gây nguy hiểm.