Cách nấu cơm với dầu dừa để giảm cân


Thông thường khi nhắc đến thực đơn cho việc giảm cân chúng ta thường nghĩ ngay tới việc lượng tinh bột có trong cơm, gạo khi nạp vào cơ thể, điều này có đúng hay không?

Theo nghiên cứu cho thấy một bát cơm chứa trung bình 240 calories và hàm lượng tinh bột trong cơm sau khi nấu sẽ chuyển hoá thành chất béo nếu cơ thể không tiêu hao hết.

 

Chính vì lý do này mà cơm thường bị loại bỏ khỏi các thực đơn khi ăn kiêng. Tuy nhiên, các nhà khoa học Sri Lanka đã phát hiện ra một mẹo đơn giản khi nấu cơm giúp giảm 50% hàm lượng calories và tăng cường lợi ích cho sức khoẻ bằng cách bạn chỉ cần thêm một lượng dầu dừa bằng khoảng 3% lượng gạo vào nồi, đổ nước và nấu cơm như bình thường. Sau khi cơm chín, cho vào tủ lạnh 12 giờ rồi bỏ ra ngoài. Trước khi ăn cơm, bạn có thể làm nóng lại bằng lò vi sóng.

Bên cạnh đó các nhà khoa học lý giải, có hai loại tinh bột là tinh bột tiêu hóa (sẽ chuyển hoá thành chất béo nếu cơ thể không tiêu hao hết) và tinh bột kháng (không bị phân hủy thành glocose trong dạ dày và đi qua ruột già, hoạt động như chất xơ, có lợi cho đường ruột).

CHính vì vậy khi nấu thêm dầu dừa vào gạo trước khi nấu sẽ làm thay đổi cấu trúc phân tử tinh bột.

Tiếp đó thì việc làm mát trong 12 giờ sẽ giúp hydro giữa các phân tử bên ngoài hạt gạo liên kết lại với nhau, biến nó thành tinh bột kháng. Và việc hâm nóng cơm sau đó không làm thay đổi lượng tinh bột kháng đã được hình thành.

Nhờ phương pháp nấu cơm này mà bạn có thể cắt giảm lượng calories trong cơm, tăng cường lợi ích cho sức khoẻ và hỗ trợ giảm cân. Qua đó mà mọi người có thể ăn cơm thoải mái mà vẫn giúp giảm cân chuẩn chuyên gia. 

CHÚC CÁC CHỊ EM LUÔN ĐẸP AN TOÀN BỀN VỮNG 

Những bạn nào gặp vấn đề về da hay makeup hoặc cần tìm hiểu về mỹ phẩm hay cách kinh doanh sản phẩm về mỹ phẩm thành công hay chăm sóc cho da mụn, da nhiễm độc, nám, tàn nhang muốn dùng hay tìm hiểu về các bán hay nguồn gốc của các hãng mỹ phẩm có thật chuẩn hay không thì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc da và cho các bạn biết chính xác về sản phẩm bạn đang tìm hiểu theo địa chỉ Facebook, Zalo0969 001 863 hoặc Hotline0968 222 890 để được tư vấn cũng như giải quyết triệt để vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

Tư vấn miễn phi