Tác hại của việc ngồi quá nhiều và lười vận động


Ôi rằng có một sự thật rõ ràng từ khoa học cho thấy là cái giá của việc lười vận động là rất cao. Nếu chúng ta nhận ra sớm thì chúng ta sẽ có sức khỏe tuyệt vời hơn rất nhiều

Ngồi quá lâu trong thời gian dài có tác hại rất lớn đối với sức khỏe và hầu hết rất nhiều người đang mắc phải việc ngồi chiếm một nửa ngày cho việc ngòi làm việc hoặc nằm dài trên giường. Dưới đây là những tác hại khi chúng ta dành quá nhiều thời gian cho việc ngồi hàng ngày:

1. Cơ yếu

Cơ thể con người sinh ra với cấu trúc là để vận động. Nếu ngồi quá nhiều và kéo dài suốt nhiều năm thì cơ bắp và các cấu trúc khác của cơ thể sẽ không còn thích ứng được với các động tác như chạy, nhảy, thậm chí là đứng.

2. Dây thần kinh ảnh hưởng

Ngồi quá lâu sẽ gây tác động tiêu cực đến các dây thần kinh, khiến các dây thần kinh bị chèn ép. Triệu chứng của tình trạng này là đau ở vai và vùng lưng dưới. Đây cũng chính là lý do vì sao những người ngồi bàn làm việc quá nhiều hay than phiền là bị đau lưng, mỏi cổ, mọi tay và mỏi toàn thân.

3. Chết sớm hơn 

Các bằng chứng khoa học cho thấy đặc biệt là một nghiên cứu ở Úc cho biết. nếu dành trung bình 6 giờ/ngày để ngồi xem tivi thì tuổi thọ sẽ rút ngắn khoảng 5 năm. Ở tuổi 25, nếu chúng ta dành thêm khoảng 1 giờ/ngày để xem tivi thì tuổi thọ sẽ rút ngắn 22 phút khi về già.

4. Phá hủy những lợi ích đã có từ tập thể dục 

Chỉ cần vài tuần không tập luyện gì mà lại dành quá nhiều thời gian ngồi một chỗ có thể phá hủy thành quả sức khỏe đã đạt được trước đó nhờ tập thể dục. Sức bền và sự khỏe mạnh của tim là những “nạn nhân” bị suy yếu đầu tiên, các chuyên gia cho biết.

Những bạn nào gặp vấn đề về da hay makeup hoặc cần tìm hiểu về mỹ phẩm hay cách kinh doanh sản phẩm về mỹ phẩm thành công hay chăm sóc cho da mụn, da nhiễm độc, nám, tàn nhang muốn dùng hay tìm hiểu về các bán hay nguồn gốc của các hãng mỹ phẩm có thật chuẩn hay không thì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc da và cho các bạn biết chính xác về sản phẩm bạn đang tìm hiểu theo địa chỉ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890 để được tư vấn cũng như giải quyết triệt để vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

Tư vấn miễn phi