Cách kích sữa hiệu quả không cần dùng máy hút sữa hay vắt tay


Ai cũng biết sữa mẹ là dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Nhưng đối với nhiều mẹ, vì những nguyên nhân khác nhau ít sữa, dễ mất sữa.

Nhiều mẹ cảm thấy bứt rứt, lo lắng, thậm chí có cả sợ hãi vì không có sữa cho con bú mà không biết những cách đơn giản giúp tăng sữa hiệu quả?

Chế độ ăn đủ dinh dưỡng

Một chế độ ăn đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng là điều kiện tiên quyết để mẹ có đủ sữa với chất lượng tốt nhất cho con. Khẩu phần ăn hàng ngày của mẹ cần bao gồm 4 nhóm dinh dưỡng chính: tinh bột, đạm, vitamin và khoáng chất. Chính vì thế, bên cạnh ăn những món ăn truyền thống giàu đạm như chân giò hầm để tăng tiết sữa, mẹ cũng cần chú ý ăn thêm rau xanh và hoa quả chín để bổ sung vi chất cho cơ thể.

Ngoài ra, vì mỡ động vật có thể gây mất sữa, tắc sữa nếu ăn thường xuyên, bổ sung đạm có nguồn gốc thực vật song song với đạm động vật trong khẩu phần ăn có thể giúp mẹ “gọi sữa về” được nhiều hơn. Một số loại thực vật có hàm lượng đạm cao có thể kể đến là: chùm ngây, đậu tương, đậu đen,…

Uống đủ nước

Sữa mẹ có thành phần chính là nước. Cơ thể mẹ không thể sản xuất ra nhiều sữa nếu không có đủ nước cung cấp. Các chuyên gia khuyến nghị, mẹ nên uống nhiều nước mỗi ngày, đặc biệt là nước ấm để vừa đảm bảo cơ thể mẹ hoạt động bình thường, vừa đảm bảo việc sản xuất sữa cho con bú.

Thường xuyên cho con bú

Ngay sau khi sinh con, cơ thể mẹ bắt đầu tiết sữa, thông thường từ 2 – 5 giờ đầu sau khi sinh. Cho bé tiếp da kề da và cho bú ngay lúc này sẽ giúp kích thích sữa mẹ ra nhanh hơn.

Khi bé bú mẹ, cơ thể mẹ tự sản sinh ra tín hiệu hormone để thúc đẩy quá trình tiết sữa ở mẹ. Vì thế, trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, nếu cho con bú thường xuyên thì sữa mẹ sẽ ra nhiều hơn. Các mẹ cũng có thể sử dụng máy hút sữa để kích sữa với tần suất khoảng 2-3 giờ/lần, không bỏ cữ và không quá cữ 30 phút.

Đồng thời, các mẹ cũng cần chú ý cho con bú đúng cách. Nếu bé có khớp ngậm đúng, lưỡi bé sẽ kích thích dây thần kinh trên núm vú của mẹ, tạo ra hiệu ứng tiết sữa rất mạnh mẽ. Massage bầu ngực sau khi cho bé bú xong và hút sữa ra để làm trống tuyến vú cũng là phương pháp hiệu quả để tăng tiết sữa.

Cốm dinh dưỡng chùm ngây 100% được sản xuất từ chùm ngây nguyên chất là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng vượt trội cho mẹ với hàm lượng đạm, vitamin và khoáng chất phong phú, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu hàng ngày cho mẹ. Đặc biệt, trong Cốm chùm ngây còn chứa valine – một acid amin thiết yếu trong tuyến sữa, có tác dụng tăng cường trao đổi chất ở vú, kích thích tăng tiết sữa mạnh mẽ và hiệu quả. Mẹ chỉ cần sử dụng Cốm chùm ngây mỗi ngày kết hợp với cho con bú thường xuyên và đúng cách, chắc chắn sữa sẽ về “ướt áo” mẹ.

Để mua SỈLẺ sản phẩm chính hãng hoặc bạn đang cần được tư vấn miễn phí thì các bạn vui lòng liên hệ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890.

Tư vấn miễn phi