Xịt khoáng có thực sự dưỡng ẩm cho da không?


Xịt khoáng có thực sự dưỡng ẩm cho da không? Đây là món đồ không thể thiếu dành cho chị em văn phòng.

Sản phẩm xịt khoáng có giúp giữ ẩm cho da như chúng ta vẫn lầm tưởng?

Xịt khoáng luôn được giới thiệu là có chứa nhiều thành phần khoáng chất cần thiết có tác dụng nổi bật nhất là tăng cường độ ẩm cho da mặt, và được sản xuất ở dạng phun tạo sương, tuy nhiên,nhiều chuyên gia làm đẹp cho rằng, trên thực tế xịt khoáng lại chính là tác nhân hút ẩm gây khô và nứt nẻ da mặt.

Thực tế làn da của chúng ta không hề thấm nước vì vậy xịt nước khoáng lên da mặt hoàn toàn không có tác dụng dưỡng ẩm cho da. Khi xịt khoáng sẽ tạo cho bạn cảm giác dịu nhẹ và mềm đi nhưng thực chất cảm giác đó chỉ là đánh lừa da bạn mà thôi, khiến bạn cho rằng việc cấp nước trực tiếp trên da sẽ khiến da được cấp ẩm ngay lập tức. Thậm chí, với thành phần khoáng chất có sẵn, việc xịt khoáng có thể khiến cho da bạn khô đi nhanh chóng hơn.

xịt khoáng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia chăm sóc da chỉ ra rằng nếu bạn không sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm ngay sau khi xịt khoáng, da bạn sẽ nhanh bị hút ẩm ngược và trở nên khô hơn. Trong điều kiện không khí càng khô nóng, quá trình hút ẩm ngược diễn ra càng nhanh.

Cách xịt khoáng đúng cách

Trước hết bạn nên ghi nhớ chỉ xịt cách da mặt 20-30 cm. Sau khi xịt, sử dụng bông cotton thấm hết phần nước còn dư thừa trên da mặt để tránh tối đa quá trình hút ẩm ngược. Nên sử dụng xịt khoáng ngay sau bước làm sạch da mặt, và trước các sản phẩm dưỡng da khác như kem dưỡng ẩm, serum,… bởi chấ hút ẩm có trong thành phần khoáng chất sẽ giúp da  hút được nhiều ẩm từ mỹ phẩm bổ trợ hơn.

Với làn da khô và đặc biệt khô, bạn nên thay xịt khoáng bằng các loại tinh chất, nước hoa hồng dưỡng ẩm dạng xịt. Ngoài ra, nên chọn các loại xịt khoáng có thành phần tinh chất thực vật như dầu hạt mâm xôi đen giàu omega và vitamin B3 giúp tăng khả năng giữ ẩm.

Theo DEPPlus