Trị mụn đúng cách tại nhà


Nhiều và rất nhiều anh chị em thường có thói quen nặn mụn vì nghĩ rằng nặn mụn sẽ nhanh khỏi hơn nhưng quan niệm này rất dễ để lại những hậu quả nguy hiểm mà bạn không tưởng tượng được như liệt, mù, và có thể tử vong nếu bạn nặn mụn sai cách.

Đã là phái đẹp thì khi sinh ra ai cũng có những nét đẹp của riêng mình. nhưng không phải ai cũng có một làn da đẹp hoàn hỏa. Có những cô gái được hưởng làn da mịn màng khỏe đẹp. Nhưng cũng không  ít cô gái khuôn mặt chi chít mụn với sẹo thâm do mụn để lại, hoặc bị nám, tàn nhang là nỗi khổ tâm của biết bao cô gái. Thì dưới đây mình xin chia sẻ mẹo để giúp các chị em gặp vấn đề về da mụn thì hãy thử áp dụng mẹo nhỏ dưới đây để giải quyết dứt điểm tình trạng này nhé. 

Nhiều và rất nhiều anh chị em thường có thói quen nặn mụn vì nghĩ rằng nặn mụn sẽ nhanh khỏi hơn nhưng quan niệm này rất dễ để lại những hậu quả nguy hiểm mà bạn không tưởng tượng được như liệt, mù, và có thể tử vong nếu bạn nặn mụn sai cách.

Thời gian vừa qua một nạn nhân đã tử vong vì nặn mụn được các trang báo đưa tin rầm rộ. Đó là anh Nguyễn Văn H. (25 tuổi ở Hà Nội) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, sốt cao, nhịp thở nhanh, mạch nhanh, huyết áp tụt, ...

Nên TUYỆT ĐỐI không được tự ý nặn các loại mụn nguy hiểm và dễ nhiễm trùng như mụn đinh râu, mụn mủ sưng to để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Tuy nhiên không phải loại mụn nào cũng nguy hiểm đến tính mạng, nếu bạn tuân thủ những quy tắc đảm bảo vệ sinh đúng cách cho da.

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi nặn mụn:

1. Tuyệt đối không được nặn mụn ở vùng tam giác chết: vùng kéo dài từ khóe miệng lên hai cánh mũi, nối liền phía sau não và khoang mũi, nếu bị nhiễm trùng dễ gây liệt, mù, thậm chí tử vong

2. Tuyệt đối không được nặn mụn đinh râu, mụn thịt.

3. Bỏ qua khâu rửa mặt khi nặn mụn là bạn đã gián tiếp để vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, làm mụn ngày một nặng hơn.

4. Bỏ qua khâu tiệt trùng dụng cụ khi nặn mụn và sát trùng sau khi nặn mụn sẽ khến cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng khiến mặt chúng ta mọc nhiều mụn hơn.

Để giải quyết dứt điểm tình trạng này đúng cách, an toàn và hiệu quả tối da, mách các anh em nên liên hệ chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn chuẩn theo tình trạng da. Chúc các anh chị em luôn có làn da khỏe đep.

 

Những bạn nào gặp vấn đề về da thì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc da theo địa chỉ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890 để được tư vấn cũng như giải quyết triệt để vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

Tư vấn miễn phi