Suốt cuộc đời bạn ăn hết bao nhiêu kí son? nuốt bao nhiêu chì trong son môi?


Có bao giờ bạn tự hỏi rằng Suốt cuộc đời bạn ăn hết bao nhiêu kí son? Tiêu thụ hết bao nhiêu chì chứa trong son môi?

Có bao giờ bạn muốn biết suốt cuộc đời mình sẽ “ăn” hết bao nhiêu kí son, tiêu thụ hết bao nhiêu chì trong son môi? Hôm nay, mình sẽ làm 1 phép tính nhỏ để đi tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Suốt cuộc đời bạn ăn hết bao nhiêu kí son?

Thông thường mỗi cây son nặng tầm 3-5g có chứa 0.00006- 0.0001g chì, giả sử 1 tháng bạn dùng hết 1 thỏi son, cái này là mình tính dư nhiều lắm, chứ như mình mỗi tháng khó mà dùng hết 1 thỏi son.

Tạm cho là bạn sẽ đánh son từ năm 18 đến 60 tuổi. Vậy bạn có 42 năm dùng son. tổng dùng 504 cây son x 5g mỗi cây => trọng lượng son bạn dùng trong cả đời là 2kg 520g.

Theo qui dinh của FDA, chì tối đa trong son nhiều nhất là 20 phần triệu trên tổng lượng son. Với 2kg 520g son thì chỉ có khoảng 0.0504g chì.

Trong quá trình dùng son thì sẽ có khá nhiều hao phí: son bay bớt, son dính ra ngoài khi ăn uống, son bị tẩy trang…

Cho dù mình cuồng “nuốt son” thì tối đa chỉ ăn được khoảng 40%. Cho nên lượng chì chỉ dùng chỉ còn 0.02016 g

Các bạn biết không với việc dùng son suốt cả cuộc đời, và bạn phải nuốt 0.0252g chì. Nó chẳng bằng việc bạn nướt phải chì trong thực phầm, trong nước uống, trong rau củ, của 1 ngày nữa đó các bạn.

Thế cho nên với lượng chì quá nhỏ như thế này, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến cơ thể bạn cả. Và bạn hấp thụ chì từ từ chứ không phải dùng 1 lần là bao nhiêu đó. Cho nên với 1 lượng chì cực nhỏ trong cơ thể mình, thì các cơ quan trong cô thể sẽ tự phân giải hết luôn. Chỉ khi nào lượng chì quá nhiều, cơ thể mình giải trừ ko hết thì nó mới ảnh hưởng đến sức khoẻ thôi

Việc đáng được quan tâm nhất, chính là quan niệm son chứa chì làm thâm môi. Và mình nói thật, trên thế giới cực ít son không chứa chì. Chỉ là ít hay nhiều thôi, bởi vì chì nằm trong khoáng màu tạo ra màu son, nên hễ son có màu là phải có chì.

Ngoài ra bạn nên biết cách đánh son không bị thâm môi để giữ môi luôn đẹp.

Mình khuyên các bạn nên dùng son chính hãng, rồi tẩy trang thật sạch sau khi dùng son, dưỡng môi mỗi tối trước khi đi ngủ. Bảo đảm không có loại son nào ảnh hưởng đến môi bạn được nếu bạn tuân thủ dưỡng môi đúng cách.

Và 1 điều quan trọng nhất, mình muốn gởi đến các bạn sau bài viết này. Mình mong các bạn hãy dùng son chính hãng, thay vì dùng các loại son không rỏ nguồn gốc, son giả, son nhái. Vì son chính hãng trước khi bán ra thì trường, họ luôn được kiểm nghiệm an toàn. Hạn chế rất tốt tình trạng chì quá nhiều trong son, và các thành phần cũng an toàn cho sức khoẻ người dùng nữa.