Sự khác nhau giữa mỹ phẩm và dược mỹ phẩm


Dược mỹ phẩm có tác dụng vượt trội hơn hẳn các loại mỹ phẩm thông thường. Mỹ phẩm như các loại sữa rửa mặt thông thường và sản phẩm trang điểm, có thể làm sạch da và làm da đẹp hơn tạm thời, nhưng nó không thay đổi cách thức hoạt động của làn da

Dược mỹ phẩm là gì?

Dược mỹ phẩm là những loại sản phẩm chăm sóc da có chứa những thành phần sinh học hoạt tính có khả năng làm thay đổi những yếu tố sinh lý của làn da. Và để hiểu đơn giản hơn, dược mỹ phẩm không chỉ giúp cho làn da của bạn thay đổi theo chiều hướng tích cực một cách tạm thời mà thực sự làm thay đổi cách hoạt động của làn da của bạn.

Dược phẩm là những loại thuốc dùng để điều trị một số vấn đề nào đó. Dược mỹ phẩm thì khác, trong mỗi sản phẩm dược mỹ phẩm có chứa những thành phần hoạt tính có tác dụng làm thay đổi cấu trúc vật lý và cách thức hoạt động của làn da. Và quan trọng là các sản phẩm này có thể thực sự được nghiên cứu khoa học để chứng minh cho tác dụng của nó.

Mỹ phẩm là gì? Bạn là người đang sử dụng mỹ phẩm, vậy bạn đã hiểu định nghĩa mỹ phẩm là gì chưa? Blog sẽ giới thiệu thật chi tiết hãy cũng đọc nhé.
Mỹ phẩm là những sản phẩm được bôi, xoa lên bất kỳ một bộ phận nào trên cơ thể người (ví dụ như da, tóc, móng tay, môi...) để làm sạch, bảo vệ da, làm đẹp thẩm mỹ. Trong xã hội ngày nay, do nhu cầu của con người đối với mỹ phẩm ngày càng tăng cao, các nguyên liệu ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm cũng ngày càng đa dạng.

Hiện nay, các nguyên liệu ứng dụng để sản xuất mỹ phẩm trên thế giới đã đạt tới hơn 3.500 loại, bao gồm nguyên liệu tự nhiên và nguyên liệu tổng hợp. Nhưng để đảm bảo an toàn cho da, nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm được các ban, ngành kiểm định chất lượng quản lí rất nghiêm ngặt, chỉ có một phần nhỏ trong tổng số các loại nguyên liệu kể trên được cho phép sử dụng.

Dược mỹ phẩm có gì hay?

Thành phần an toàn cho cơ thể

Tất cả các thành phần có trong dược mỹ phẩm đã được tiến hành nhiều bài kiểm tra. Chính vì thế chúng ta không phải sợ rằng những sản phẩm này sẽ tạo điều kiện cho các tế bào bất thường ra đời và phát triển ung thư và các bệnh nghiêm trọng khác.

Dược mỹ phẩm không chứa hormone và paraben

Việc sử dụng hormone và kháng sinh trong thành phần của thuốc là đặc quyền của nhà sản xuất thuốc. Những người tạo ra sản phẩm mỹ phẩm và dược mỹ phẩm không có quyền bổ sung các thành phần hoạt tính tương tự như trên, nếu không họ sẽ phải tiến hành thí nghiệm lâm sàng và chứng nhận như khi sản xuất thuốc.

Dược mỹ phẩm không chứa hương liệu (nhưng các hương liệu được pháp sử dụng ở mức tối thiểu) và paraben – chất gây phản ứng tiêu cực cho da. Các nhà sản xuất đang cố gắng thêm một ít chất bảo quản, hoặc thêm trong mức tiêu chuẩn, nhưng nó có nguồn gốc từ thực vật. Ví dụ, họ sử dụng các chiết xuất cây địa y, có tác dụng kháng khuẩn. Kết quả là, hạn sử dụng của sản phẩm được rút ngắn – đây cũng là lợi thế của dược mỹ phẩm.

Dược mỹ phẩm khác với thuốc ở chỗ, nó có thể giải quyết một vài vấn đề về da cùng một lúc: trong thành phần của dược mỹ phẩm có các hoạt chất ở mức độ cho phép để có được kết quả như mong muốn. Ví dụ như, có thể làm dịu mẩn đỏ và loại bỏ bong tróc một cách đồng thời. Những cái chính là các thành phần hoạt tính được cân bằng với nhau, tức là chúng không can thiệp vào hoạt động của nhau, đúng hơn là chúng sẽ hỗ trợ cho nhau. Ngoài mụn và bong da, dược mỹ phẩm còn giúp điều trị các bệnh sưng tấy khác (trứng cá đỏ, bệnh rosacea), bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa các nếp nhăn mới hình thành… Kem chống nắng là sản phẩm mà mỗi cô gái cần phải có, hay nói một cách khác những nếp nhăn trước đó và tình trạng da sẽ được đảm bảo và không bị tồi tệ hơn.

Dược mỹ phẩm hoạt động hiệu quả, có nhiều lựa chọn cho mỗi làn da và tình trạng da

Mỗi loại dược mỹ phẩm được lựa chọn cần có sự tư vấn của bác sĩ thẩm mỹ: Bác sĩ là người biết chính xác những gì da bạn đang cần, biết dựa vào các đặc điểm cá nhân để chọn cách chăm sóc da phù hợp. Điều này đảm có hiệu quả 100% và giảm thiểu khả năng xuất hiện các tác động không mong muốn. Thêm vào đó, tất cả các bước sử dụng dược mỹ phẩm sẽ cho thấy một tác động tiêu cực sau liệu trình đầu tiên.

 

Những bạn nào gặp vấn đề về da hay makeup hoặc cần tìm hiểu về mỹ phẩm hay cách kinh doanh sản phẩm về mỹ phẩm thành công hay chăm sóc cho da mụn, da nhiễm độc, nám, tàn nhang muốn dùng hay tìm hiểu về các bán hay nguồn gốc của các hãng mỹ phẩm có thật chuẩn hay không thì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc da và cho các bạn biết chính xác về sản phẩm bạn đang tìm hiểu theo địa chỉ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890 để được tư vấn cũng như giải quyết triệt để vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

Tư vấn miễn phi