Sai lầm vô cùng tai hại khi sử dụng sữa rửa mặt


Khi sử dụng sữa rửa mặt nếu bạn chú trọng vào bước tạo bọt một cách kỹ lưỡng nhất thì rất có thể sẽ khiến da bạn bị khô và nhanh chảy xệ đấy.

Rửa mặt là một trong những công đoạn hết sức quan trọng trong việc chăm sóc da hằng ngày bởi lẽ chỉ làm sạch da thì có thể giúp làn da của bạn có thể sạch sẽ, thông thoáng và giúp hấp thụ tốt các dưỡng chất từ các sản phẩm dưỡng da khác.

Bên cạnh đó, rửa mặt còn giúp cho lỗ chân lông không bị bít tắc dẫn đến mụn. Thế nhưng, trong quá trình rửa mặt hằng ngày bằng sữa rửa mặt thì mình thấy hầu hết các chị em đều mắc phải sai lầm rất lớn đó là KHÔNG TẠO BỌT KỸ LƯỠNG trong quá trình rửa mặt.

Tạo bọt khi sử dụng sữa rửa mặt

Khi sử dụng sữa rửa mặt, mình thấy có rất nhiều chị thường có thói quen là cho sữa rửa mặt trực tiếp lên mặt hoặc là tạo bọt trực tiếp trên da mặt, đây là một cách làm không đem lại hiệu quả tối đa cho sữa rửa mặt đâu, mà ngược lại nó còn gây hại cho làn da của bạn nữa đấy.

Ly giải cho điều này đó là vì hầu hết các sản phẩm tạo bọt đều có tính kiềm, có độ pH cao và chứa nhiều các hoạt chất tẩy rửa chính vì vậy mà không tạo bọt kỹ lưỡng thì cũng có thể sẽ làm bạn phải sử dụng sữa rửa mặt nhiều hơn bình thường sẽ khiến da khô và nhanh bị lão hóa.

Ngoài ra, khi thoa sữa rửa mặt trực tiếp lên da mặt sẽ làm tăng độ ma sát trên da, gây tổn thương và làm da dễ bị chảy xệ.

Khi sử dụng sữa rửa mặt mình khuyên các bạn nên chú ý:

  • Không nên cho sản phẩm trực tiếp lên da khô và phải tạo bọt thật kỹ trước khi rửa mặt
  • Lớp bọt chuẩn phải có lớp bọt bông xốp, mịn màng, có độ đàn hồi, không có bọt bong bóng nổi lên phía trên và để lâu cũng không bị xẹp xuống.

Nếu như bọt của bạn nhanh xẹp, có cảm giác lõng lõng nhiều nước hay sữa rửa mặt chưa hòa tan hoàn toàn vẫn còn bọt bong bóng to thì có nghĩa là công đoạn tạo bọt chưa chuẩn đâu các bạn nhé.

Tạo bọt

Nếu bạn tạo ra được một lớp bong bóng càng mịn, bong bóng càng nhỏ thì sẽ giúp tinh chất chứa trong sữa rửa mặt đi sâu vào các lỗ chân lông để hút chất bẩn ra bên ngoài.

Thêm vào đó, lớp bọt mịn cũng giúp làm giảm độ ma sát trên da trong quá trình bạn massage trên da mặt, giảm nồng độ kiềm và làm giảm kích ứng da.

Ngoài việc tạo bọt bằng tay ra thì bạn cũng có thể sử dụng đến những dụng cụ tạo bọt như lưới tạo bọt, cốc tạo bọt,... với giá khá là rẻ nhưng lại có thể giúp bạn nhanh chóng có được một lớp bọt bông mịn màng.

Những bạn nào gặp vấn đề về da hay makeup hoặc cần tìm hiểu về mỹ phẩm hay cách kinh doanh sản phẩm về mỹ phẩm thành công hay chăm sóc cho da mụn, da nhiễm độc, nám, tàn nhang muốn dùng hay tìm hiểu về các bán hay nguồn gốc của các hãng mỹ phẩm có thật chuẩn hay không thì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc da và cho các bạn biết chính xác về sản phẩm bạn đang tìm hiểu theo địa chỉ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890 để được tư vấn cũng như giải quyết triệt để vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

Tư vấn miễn phi