Phương pháp tẩy trang Double Cleansing có tốt không?


Phương pháp tẩy trang Double Cleansing hay còn được gọi là phương pháp rửa mặt 2 lần hiện đang là xu hướng của nhiều tín đồ làm đẹp rất ưa chuộng và hay áp dụng. Vậy thực chất phương pháp tẩy trang Double Cleansing hay còn được gọi là phương pháp rửa mặt 2 lần có tốt không? Chúng ta cùng nhau tìm hiều ngay nhé!

Double cleansing hay còn gọi là phương pháp rửa mặt 2 lần có thể sử dụng 1 loại dầu/sáp tẩy trang để làm sạch lớp trang điểm, sau đó rửa lại thêm 1 lần nữa với sữa rửa mặt để làm sạch da. Có rất nhiều chị em tin tưởng với 2 bước tẩy rửa cầu kỳ này sẽ đảm bảo làm sạch da triệt để, giúp da dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ các bước dưỡng sau.

Double Cleansing

Phương pháp tẩy trang Double Cleansing có tốt không?

Thực chất phương pháp tẩy trang Double Cleansing hay còn được gọi là phương pháp rửa mặt 2 lần này theo nhiều chuyên gia da liễu cho rằng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm và cho rằng phương pháp Double Cleansing là không cần thiết.

Lý giải cho lời nói trên thì theo bác sĩ da liễu nổi tiếng Renée Rouleau, người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp giải thích như sau: Khi bạn tẩy trang với dầu hoặc sáp tẩy trang, nó sẽ còn lưu lại 1 chút dầu thừa ở trên da của bạn. Kể cả sau đó bạn có rửa mặt lại với sữa rửa mặt thì cũng không thể làm sạch hoàn toàn lượng dầu này. Số dầu đó lại có kích cỡ phân tử lớn hơn nhiều so với các sản phẩm serum hay kem dưỡng, do đó nó sẽ ngăn cản da hấp thụ dưỡng chất từ các sản phẩm dưỡng sau đó.

Ngoài ra, có rất nhiều người sử dụng còn có thói quen dùng dầu/sáp tẩy trang, sau đó rửa mặt lại với 1 loại sữa rửa mặt có độ pH cao, bởi vì họ cho rằng điều này sẽ vừa làm sạch dầu mà lại trung hòa độ pH khiến da có cảm giác mềm mướt. Nhưng theo quan điểm của chuyên gia da liễu thì đó chỉ là cảm giác giả tạo nhờ thành phần làm mềm, bôi trơn trong sữa rửa mặt mà thôi, những chất này cũng sẽ ngăn cản những dưỡng chất ở bước sau có thể thẩm thấu vào da.

Theo bác sĩ da liễu khuyên thì không nên sử dụng phương pháp Double Cleansing này mà thay vào đó nếu bạn muốn sử dụng dầu thì hãy dùng nó như 1 loại dầu dưỡng ở bước cuối trong chu trình dưỡng da. Còn với việc tẩy trang, tốt nhất bạn nên chọn những loại tẩy trang dạng lotion hoặc emulsion có kết cấu lỏng nhẹ, kích cỡ phân tử nhỏ.

Những bạn nào gặp vấn đề về da hay makeup hoặc cần tìm hiểu về mỹ phẩm hay cách kinh doanh sản phẩm về mỹ phẩm thành công hay chăm sóc cho da mụn, da nhiễm độc, nám, tàn nhang muốn dùng hay tìm hiểu về các bán hay nguồn gốc của các hãng mỹ phẩm có thật chuẩn hay không thì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc da và cho các bạn biết chính xác về sản phẩm bạn đang tìm hiểu theo địa chỉ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890 để được tư vấn cũng như giải quyết triệt để vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

Tư vấn miễn phi