Những thực tuyệt đối KHÔNG được ăn khi bị mụn


Những thực tuyệt đối KHÔNG được ăn khi da đang trong tình trạng báo động về mụn, dù là mụn cám mụn ẩn hay mụn viêm.

Mụn là căn bệnh thường gặp ở tất cả các độ tuổi. Các liệu trình trị mụn thông thường được thực hiện từ trong ra ngoài và thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong việc chữa trị mụn. Bài viết dưới đây là những thực tuyệt đối KHÔNG được ăn khi da đang bị mụn

Những thực tuyệt đối KHÔNG được ăn khi bị mụn

1. Không sử dụng đồ ngọt

Khi da đang bị mụn, sử dụng đồ ngọt là điều cấm kỵ vì đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến cơ thể quá tải, dẫn đến hiện tượng thoát các chất độc ra qua lỗ chân lông. Bạn nên hạn chế bánh kẹo, chocolate, kể cả đồ uống đóng chai nữa đấy.

đồ ngọt

2. Không sử dụng đồ đóng hộp

Trong đồ đóng hộp có chứa chất bảo quản nhất định và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình thời điểm hiện tại, nhưng vẫn có ảnh hưởng nếu sử dụng trong thời gian dài. Ngoài ra, sử dụng đồ đóng hộp quá nhiều còn gây ra nhiều độc tố mà không còn cách nào khác chúng phải đào thải ra bề mặt da vì vậy nếu da của bạn đang bị mụn thì sẽ càng thêm mụn mà thôi.

3. Không sử dụng đồ chứa nhiều dầu mỡ, chất béo

Những thực phẩm có chứa dầu mỡ, và chất béo chỉ cần bạn ăn hôm trước thôi là hôm sau mặt bạn sẽ nổi thêm vài nốt mụn to đùng ngay lập tức. Ngoài ra, sữa cũng là thực phẩm có chứa chất béo vì vậy nếu bạn không muốn da mặt của mình mụn càng thêm mụn thì hãy thận trọng trước khi sử dụng các loại thực phẩm này nhé!

4. Không nên sử dụng thịt gà và thịt bò

Trong khi bạn bị mụn tuyệt đối hãy tránh xa 2 loại thực phẩm này vì đây là 2 loại thực phẩm được coi là "đôi bạn cùng tiến" với mụn đấy nhé!

5. Không ăn đồ cay

Đồ cay rất thích hợp cho mùa đông lạnh này, nhưng đồ cay chính là nguyên nhân gây cho mụn phát triển mạnh hơn.

6. Không sử dụng chất kích thích

Chất kích thích ở đây gồm cả chocolate, café, thuốc lá... Mỗi ngày bạn nên chỉ nên sử dụng các độ có chứa chất kích thích dưới 300mg/ngày sẽ tránh được hiện tượng khô, xạm và gây ra mụn ẩn.

7. Không sử dụng rau muống

Rau muống chính là kẻ thù truyền kiếp của mụn, nếu bạn ăn quá nhiều rau muống thì mụn thâm của bạn sẽ rất lâu khỏi. Tốt nhất trong quá trình điều trị mụn các bạn KHÔNG ăn 1 chút rau muống nào để làn da mụn của bạn được nhanh hết hơn nhé!

Những bạn nào gặp vấn đề về da thì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc da theo địa chỉ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890 để được tư vấn cũng như giải quyết triệt để vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

Tư vấn miễn phi