Những sai lầm khi dưỡng ẩm da vào mùa lạnh chị em nên tránh


Những sai lầm khi dưỡng ẩm da vào mùa lạnh chị em nên tránh giúp chị em sáng suốt để lựa chọn phương pháp dưỡng ẩm da phù hợp.

Cứ mỗi khi vào mùa đông lạnh, da chị em thường hay bị khô và điều đầu tiên mà chị em nghĩ đến đó là mua kem dưỡng ẩm về để thoa lên da. Bên cạnh đó nhiều sản phẩm dưỡng ẩm cho da không phù hợp với làn da của chị em đâu nhé! Sau đây Nét Đẹp cùng chị em tìm hiểu những sai lầm khi dưỡng ẩm da vào mùa lạnh em nên tránh xa ngay nhé!

Những sai lầm khi dưỡng ẩm da vào mùa lạnh chị em nên tránh

1. Không đọc kỹ thành phần trên nhãn

Hiện nay, có nhiều shop quảng cáo sản phẩm có collagen và các thành phần giữ ẩm hyaluronic acid sẽ làm việc như một bàn chải để cho một làn da trắng như tuyết. Tuy nhiên, nó không có tác dụng tức thì. Vì vậy bạn phải xem xét rõ làn da của mình để chọn sản phẩm.

thoa mỹ phẩm

Khối lượng phân tử của axit hyaluronic rất lớn, nó giúp da hấp thụ nước trên bề mặt nhưng không có khả năng giữ nước, vì vậy nên sử dụng cùng các loại giữ nước như dầu Jojoba, Vaseline.

Nếu chị em chỉ sử dụng sản phẩm có chứa thành phần axit hyaluronic một mình sẽ khiến da càng trở nên khô hơn vì thành phần axit hyaluronic làm hơi nước ban đầu trên da bay hơi nhanh hơn.

2. Dùng mặt nạ dưỡng ẩm hàng ngày

Có rất nhiều chị làm dụng mặt nạ dưỡng ẩm để đắp hàng ngày, việc đắp mặt nạ dưỡng ẩm quá nhiều thực sự là không hiệu quả và chỉ làm cho chị em thêm tốn kém mà thôi. Để sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm hiệu quả nhất, chị em chỉ nên sử dụng mặt nạ dưỡng 1 – 2 lần/tuần trong vòng 20 phút và rửa sạch và dùng kem dưỡng ẩm ngày và đêm.

3. Làm ẩm da bằng nước hoa hồng (Toner)

Nước hoa hồng có thể sử dụng vào mùa thu và mùa đông để làm mềm và dưỡng ẩm cho da, sau đó bôi sữa dưỡng sẽ dưỡng ẩm rất hiệu quả cho một làn da khô trong mùa đông này. Chị em không nên sử dụng toner là bước đầu tiên để dưỡng ẩm cho da đâu nhé! Toner là khâu làm sạch da cuối cùng trước khi chị em trang điểm đó nhé!

4. Sử dụng sản phẩm có đa công dụng

Hiện nay, có rất nhiều chị em thích sử dụng những sản phẩm có đa công dụng vì tính tiện lợi của nó, nhưng chị em có biết rằng những sản phẩm này chỉ phù hợp với mùa hè, vì nó bổ sung quá nhiều thành phần phức tạp làm cho da mùa đông có cảm giác nặng nề và khó chịu. Các sản phẩm giữ ẩm mùa đông chỉ nên có chức năng giữ nước vì nó sẽ tái tạo làn da và có tác dụng bảo vệ lâu dài.

5. Dưỡng ẩm bằng xịt khoáng

Xịt khoáng có chứa các ion khoáng sản và tăng độ ẩm, nhưng nó lại không có thành phần giữ nước. Nếu chị em chỉ sử dụng xịt khoáng mà không sử dụng thêm sữa dưỡng để giữ nước thì làn da của chị em sẽ rơi vào vòng xoáy luẩn quẩn ướt rồi lại khô, cuối cùng dẫn đến da sẽ càng khô hơn.

xịt khoáng

Để sử dụng xịt khoáng hiệu quả, chị em xịt dung dịch khoáng lên mặt, để thẩm thấu tự nhiên và lau khô bằng khăn giấy sau khoảng 1 phút. Ngay sau đó hãy bôi kem dưỡng ẩm để giữ nước.

Những bạn nào gặp vấn đề về da thì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc da theo địa chỉ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890 để được tư vấn cũng như giải quyết triệt để vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

Tư vấn miễn phi