Mỹ phẩm thiên nhiên có thực sự tốt và an toàn 100% không?


Mỹ phẩm thiên nhiên có thực sự tốt và an toàn 100% không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Hiện nay, mỹ phẩm thiên nhiên đang rất phổ biến trên thị trường làm đẹp thế giới và tại Việt Nam. Nhưng hiện nay khái niệm và nguồn gốc của mỹ phẩm thiên nhiên đang gây ra khá nhiều hiểu lầm cho chị phụ nữ. Bài viết này mình cùng các bạn đi tìm hiểu định nghĩa đúng về độ an toàn của mỹ phẩm thiên nhiên nhé!

Mỹ phẩm thiên nhiên là gì?

Từ xa xưa, khi các ngành công nghiệp về mỹ phẩm còn chưa phát triển, thì những nguyên liệu thiên nhiên đã được sử dụng như một loại mỹ phẩm thiên nhiên để phục vụ làm đẹp. Những thành phần như cánh hoa hồng, mật ong, bồ kết, nha đam, sữa, nhau thai cừu… đã được ghi nhận về khả năng chăm sóc sắc đẹp.

mỹ phẩm thiên nhiên

Và dần càng về sau này khi ngành nghiệp mỹ phẩm với thành phần hóa chất tổng hợp đã thống trị thị trường thì các loại mỹ phẩm kém chất lượng, có tác dụng làm đẹp ngay tức thì, có chứa các chất độc hại đối với sức khỏe, thậm chí gây ung thư như: parabel, thủy ngân, chì, các sản phẩm hóa dầu,…được hé lộ thì mỹ phẩm thiên bắt đầu quay trở lại rất mạnh mẽ và được chị em phụ nữ hiện đại xem như một xu hướng hiện nay.

Hiện tại, Cục quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) không định nghĩa cho khái niệm mỹ phẩm thiên nhiên. 

Mỹ phẩm thiên được chia làm 2 loại đó là:

  1. Mỹ phẩm natural (tự nhiên): được rất nhiều chị em ưa dùng vì sản phẩm có chứa thành phần chính chiết xuất từ tự nhiên, nhưng loại mỹ phẩm thiên nhiên này vẫn có chứa thành phần hóa chất khác như chất bảo quản, chất tạo mùi hương. Theo đúng luật thì trong sản phẩm có chứa thành phần thiên nhiên thì nhà sản xuất được phép quảng cáo chuyên về thành phần đó.
  2. Mỹ phẩm organic (hữu cơ): đây là chuẩn mỹ phẩm cao nhất hiện nay nhưng nó chưa được chị em tại Việt Nam ưa chuộng. Các chị em biết không? Để đạt được mỹ phẩm organic các sản phẩm phải trải qua quá trình nghiệm định vô cùng nghiêm ngặt được giám sát bởi các tổ chức hữu cơ nổi tiếng thế giới của Mỹ, Châu Âu, Úc, Nhật Bản. Khi bạn mua các sản phẩm có dán nhãn USDA, COPA (Mỹ ) ACO (Úc), ECOCERT (Châu Âu)… thì có nghĩa là sản phẩm đó có ít nhất 70% thành phần tự nhiên được chứng nhận hữu cơ, các thành phần còn lại trong mỹ phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, không chứa thuốc trừ sâu, không phải là nguyên liệu biến đổi gen GMO, chất bảo quản, chất tạo màu, mùi…

chuẩn mỹ phẩm organic

Hiện nay, còn có loại mỹ phẩm handmade cũng đang được chị em gọi đó là mỹ phẩm thiên nhiên nhưng chị em đang bị những loại mỹ phẩm handmade này đánh lừa. Bởi vì, theo các chuyên gia những công thức làm ra mỹ phẩm handmade chưa chắc đã là mỹ phẩm thiên nhiên. Đối với các loại mỹ phẩm handmade này các bạn nên cẩn thận kẻo mua phải loại kem trộn, bột trộn kém chất lượng hại cho da mà không biết.

Mỹ phẩm thiên nhiên có tốt không?

Mỹ phẩm thiên nhiên hiện nay được chị em tin tưởng nó an toàn và lành tính cho làn da nhạy cảm và phụ nữ mang thai. Những chị em nào đang có vấn đề về da như da nhạy cảm, da dễ bị kích ứng hay đơn thuần là bạn muốn tìm một sản phẩm an toàn cho da, mỹ phẩm thiên nhiên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tuy nhiên, mỹ phẩm thiên cũng có thể không an toàn tuyệt đối, như ở trên mình đã đề cập tới đó là ngoài thành phần tự nhiên vẫn có hóa chất nhân tạo và vẫn có thể gây kích ứng cho làn da nhạy cảm. Các mỹ phẩm tự nhiên cũng không được khuyên dùng cho bà bầu, trẻ nhỏ.

Các loại sản phẩm chứa thành phần hữu cơ (organic) được đánh giá là độ an toàn cao hơn, thích hợp cho các bạn có làn da nhạy cảm, mẹ bầu hơn. Tuy nhiên, vẫn có thể gây kích ứng hay dị ứng với các chiết xuất thiên nhiên có trong mỹ phẩm.

Những bạn nào gặp vấn đề về da thì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc da theo địa chỉ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890 để được tư vấn cũng như giải quyết triệt để vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

Tư vấn miễn phi