Mỹ phẩm hypoallergenic (không gây kích ứng) có thực sự không gây kích ứng cho da?


Mỹ phẩm có chứa hypoallergenic có thực sự không gây kích ứng cho da? Cho dù các sản phẩm có ghi mác hypoallergenic đi chăng nữa nhưng chưa chắc sản phẩm ấy đã tuyệt đối an toàn với làn da.

Nếu bạn thử tìm cụm từ hypoallergenic (không gây kích ứng)  thì có hàng tá kết quả hiển thị từ mascara không gây khô mắt, cho đến những loại kem dưỡng dường như sẽ phù hợp với cả những người có làn da nhạy cảm nhất. Trên thực tế thì đây cũng chỉ là cụm từ mang tính chất quảng cáo mà thôi các bạn ạ.

hypoallergenic

Theo như lời của Rendy Schueller, chuyên gia nghiên cứu mỹ phẩm và giám đốc cấp cao phụ trách về các sản phẩm chăm sóc da và tóc R&D cho Alberto Culver và Unilever thì:"Thực chất, đây chỉ đơn giản là một thuật ngữ tiếp thị được tạo ra nhằm tạo niềm tin về cảm giác cho người đọc, rằng sản phẩm này có vẻ sẽ không gây ra các phản ứng phụ ở hầu hết mọi người, do đó sẽ an toàn hơn nhiều sản phẩm khác có tác dụng tương tự".

Hiện nay, thì chưa hề có bất cứ tiêu chuẩn hay bài kiểm tra nào để kiểm chứng về khả năng kích ứng của sản phẩm, và những lời tiếp thị như thế này đã và đang được các hãng sản xuất gắn tự động cho rất nhiều các sản phẩm của mình.

hypoallergenic

Ngoài ra, thì các sản xuất cũng có quá trình kiểm định về khả năng kích ứng cho sản phẩm của mình, thì đa phần những người được tham gia kiểm định cũng là người ít khi xuất hiện phản ứng trên da, và đôi khi điều này dẫn đến sự sai lệch trong kết quả khảo sát. Các công ty này cũng không có trách nhiệm phải kê khai đầy đủ danh sách những thành phần mà họ đã sử dụng để khẳng định về tính an toàn của sản phẩm. Do đó, vấn đề này ngày càng trở nên bức thiết hơn.

hypoallergenic

Nếu bạn là một trong những người tiêu dùng thông minh thì bạn cần nhận định rõ ràng rằng cụm từ "hypoallergenic" (không gây kích ứng) trên bao bì sản phẩm chưa chắc đã phản ánh đúng hoàn toàn về chất lượng của sản phẩm bởi sự kích thích và phản ứng của từng người đối với sản phẩm là khác nhau. Vì vậy mọi thứ chỉ mang tính tương đối.

Thay vào đó, hãy chú ý hơn đến bảng thành phần được ghi rõ trên bao bì. Nếu như bạn là một cô gái yêu làm đẹp thì việc hiểu được một số các thành phần cơ bản tốt và xấu trên bao bì mỹ phẩm cũng sẽ là điều nên làm. Hãy luôn cẩn thận khi chọn cho mình những sản phẩm làm đẹp uy tín và thật sự chất lượng, và hãy hỏi bác sĩ khi bạn cảm thấy cần thiết.

Theo kenh14

Những bạn nào gặp vấn đề về da hay makeup hoặc cần tìm hiểu về mỹ phẩm hay cách kinh doanh sản phẩm về mỹ phẩm thành công hay chăm sóc cho da mụn, da nhiễm độc, nám, tàn nhang muốn dùng hay tìm hiểu về các bán hay nguồn gốc của các hãng mỹ phẩm có thật chuẩn hay không thì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc da và cho các bạn biết chính xác về sản phẩm bạn đang tìm hiểu theo địa chỉ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890 để được tư vấn cũng như giải quyết triệt để vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

Tư vấn miễn phi