Mẫu bài viết chuẩn SEO 2018 dành cho website bán hàng


Mẫu bài viết chuẩn SEO 2018 dành cho website bán hàng và có thể áp dụng được cho tất cả mọi lĩnh vực. Dưới đây là những gợi ý về cấu trúc của một bài viết chuẩn SEO cơ bản.

Hiện nay, có rất nhiều website được hình thành và cách viết bài chuẩn SEO cho trang web đó là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của web đó. Để viết nội dung chuẩn SEO không khó, dưới đây Netdep.com.vn sẽ gợi ý cho các bạn cấu trúc của một bài viết chuẩn SEO cơ bản.

Mẫu bài viết chuẩn SEO 2018

Để viết một nội dung chuẩn SEO các bạn cần xác định từ khóa chuẩn. Để xây dựng được chuẩn từ khóa thì cứ 3 -5 dòng các bạn thêm một từ khóa được in đậm, nghiêng, gạch chân hoặc thêm màu vào từ khóa đó (làm việc này giúp công cụ tìm kiếm Google hiểu là bạn đang muốn nhấn mạnh từ đó).

viết bài chuẩn seo

Như bài viết này thì từ khóa được nhấn mạnh đó là:"Kem DANXUENILAN có tốt không". Và lưu ý đến các bạn nữa đó là từ khóa phải nằm trong 150 ký tự đầu tiên của nội dung bài viết nha. Mình cũng xin phân tích thêm đó là: Bài viết này có thẻ H1 (tức là tiêu đề bài viết) có chứa từ khóa chính đó là:"Kem DANXUENILAN có tốt không" và chứa từ khóa phụ đó là:"Mỹ phẩm Hoàng Cung". Và bạn có để ý phần chữ in đậm như: mụn, tàn nhang, nám da không? Đó đều là những từ khóa mở rộng đấy các bạn ạ. Các bạn hãy học theo mẫu bài viết chuẩn SEO này, đảm bảo bài viết của bạn sẽ lên top Google nhanh chóng. Mình quên không nhắc các bạn là tuyệt đối không được sao chép hoàn toàn nội dung của các website khác đâu nhé! Hãy tự tạo bài viết theo giọng văn của chính mình các bạn nhé!

Bài viết mẫu chuẩn SEO 2018

Dưới đây mình xin ví dụ đến các bạn một bài viết mẫu chuẩn SEO 2018 mà mình đúc rút ra. Mình xin ví dụ một bài như sau:

<h1>viết bài chuẩn SEO 2018</h1> (Trong đó từ khóa mình cần SEO đó là:"Viết bài chuẩn SEO" và từ khóa ngách mình đặt đó là:"2018")

Tiếp theo là đoạn mô tả (sapo) mình viết như sau: Để viết bài chuẩn SEO các bạn cần xây dựng nội dung bài viết, đây là điều rất quan trọng giúp Google hiểu hơn giá trị bài viết của bạn.

<h2>Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO 2018</h2> (Đây là từ khóa mở rộng liên quan đến tiêu đề). Các bạn có thể trình bày như sau:

1. Xác định từ khóa chính và từ khóa phụ

Trước khi vết bài nào đó, các bạn nên xác định rõ từ khóa chính mà các bạn cần SEO sau đó hãy thêm vào đằng sau là những từ khóa phụ nữa. Ví dụ như tiêu đề bài viết của mình, mình có từ khóa chính đó là: "cách viết bài chuẩn SEO" và từ khóa phụ đó là :"2018".

2. Tìm kiếm nội dung

Khi bạn đã xác định được từ khóa cần SEO rồi thì công việc thứ 2 mà các bạn cần làm đó là đi tìm kiếm nội dung để viết bài ví dụ như: hình ảnh, các bài viết đã lên top, video.... Nếu bạn là người không chuyên hoặc trình độ viết lách kém để viết 1 bài viết mới hoàn toàn thật sự đây là một thách thức không hề nhỏ đối với bạn, vì vậy các bạn hãy tìm kiếm 3 - 5 bài viết của các website có nội dung liên quan đến từ khóa mà bạn đang cần SEO để viết bài.

Đoạn này bắt đầu các bạn trình bày, diễn giải cho thẻ H2 và kèm theo đó là lồng các từ khóa liên quan đến từ khóa chính. Sau đó các bạn chèn thêm hình ảnh có liên quan tới nội dung mà bạn đang viết và chèn chữ dưới ảnh là từ khóa mở rộng. Và các bạn hãy để từ khóa dưới ảnh đó là thẻ H3 nhé!

Và các bạn cứ tiếp tục làm như công thức trên đó là:

  1. Thẻ H2
  2. Nội dung cần viết
  3. Thêm hình ảnh, thêm từ khóa liên quan dưới ảnh và để text đó là thẻ H3

viết bài chuẩn seoviết bài chuẩn seo

Khi các bạn đã viết hết nội dung bài viết rồi thì cuối cùng, các bạn hãy tạo lời kêu gọi như là: mua hàng ngay, tư vấn miễn phí, hotline....... để thu hút khách hàng và tạo sự tin tưởng của khách hàng.

Mình vừa hoàn thành xong bài viết mẫu bài viết chuẩn SEO 2018. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn để bài viết của các bạn lên top google nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu các bạn có thắc mắc gì cứ bình luận ở bên dưới, mình sẽ giải đáp cho các bạn. Mình văn không hay cho nên viết bài rất kém mong các bạn thông cảm nhé!