Hướng dẫn cách sử dụng son lì đúng cách


Hướng dẫn cách sử dụng son lì đúng cách để cho những bạn nào mới sử dụng dòng son này biết cách đánh làm sao cho đẹp hơn, chuẩn hơn và tạo điểm nhấn mạnh mẽ trước người khác.

Bài viết này chủ yếu là mình hướng dẫn cho những bạn nào mới sử dụng dòng son lì mà thôi vì vậy nếu bài viết có những thiếu sót gì thì mong các bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để mình sửa ngay nhé! Bây giờ, chúng mình cùng nhau bắt đầu tìm hiểu xem có những cách đánh son lì nào phổ biến nhất nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng son lì đúng cách

Cách 1: Sử dụng khăn giấy và phấn phủ

Khăn giấy và phấn phủ nghe có vẻ như là chả liên quan gì đến nhau các bạn nhỉ? Nhưng hai món đồ này lại là trợ thủ đắc lực cho việc đánh son đấy các bạn ạ và hai món đồ này còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành bại về việc son có giữ được trên môi lâu hay không.

Cách sử dụng son lì đúng chuẩn

Và bây giờ mình các bạn thực hiện ngay nhé!

  • Bước 1: Bạn dùng son apply lên môi như bình thường, nên nhớ trước khi đánh son cần tẩy da chết cho môi được mềm mịn.
  • Bước 2: Tiếp theo, lấy một mảnh khăn giấy mỏng và sử dụng nó để thấm màu son thừa. Đặt khăn giấy giữa 2 môi của bạn rồi bặm nhẹ. Nếu đã đạt độ lì hoàn hảo mà bạn muốn thì có thể bỏ qua bước 3.
  • Bước 3: Sử dụng phấn phủ không màu, các nàng chỉ cần dùng cọ phủ nhẹ một lớp phấn lên môi để tránh mất tự nhiên. Hoặc có thể phủ phấn lên môi qua một lớp giấy ăn mỏng.

Cách 2: Sử dụng dưỡng môi

Đối với cách này thì vô cùng đơn giản thôi, bạn chỉ cần chuẩn bị một thỏi son dưỡng, khăn giấy và thực hiện tô son như bình thường sau đó apply dưỡng lên trên màu môi và tiếp theo là bạn sử dụng khăn giấy để thấm bớt dầu dưỡng trên môi sẽ khiến son được lì hơn.

Cách 3: Tạo lớp base trên môi bằng lipbalm

Để thực hiện cách thứ 3 này các bạn đầu tiên phải thực hiện bước tẩy tế bào chết cho môi bởi vì dòng son matte có nhược điểm dễ làm lộ khuyết điểm trên môi và vì thế bạn cần tẩy da chết môi trước khi tô son.

Sau khi bạn đã thực hiện xong bước tẩy tế bào chết cho môi xong thì các bạn cần dưỡng môi ngay bởi vì khi môi bạn được dưỡng ẩm đầy đủ sẽ mọng và bóng, điều này cũng thực sự cần thiết khi các nàng sử dụng son kem lì hoặc những dòng son lì không có độ dưỡng cao. Môi được dưỡng ẩm tỉ mỉ có xu hướng giữ màu son lâu hơn và trong son lên môi mướt hơn nữa đó.

Bạn đã thực hiện xong hai bước trên rồi thì ngay tiếp theo các bạn sử dụng kem che khuyết điểm (hoặc kem nền) cho môi, đây cũng là cách hay được các chuyên gia trang điểm sử dụng để tô son.

Cách sử dụng son lì chuẩn

Tiếp theo, các bạn sử dụng chì kẻ môi để kẻ viền của môi để trông sắc nét hơn, giúp cho bạn tô son không bị nhem ra ngoài viền môi. Và cuối cùng các bạn sử dụng cọ môi sẽ giúp chất son bám được vào các vân môi, giữ được lâu hơn trên môi.

Cách sử dụng son lì

Trên đây là những cách sử dụng son lì mà mình biết, còn các bạn thì sao? Các bạn thường sử dụng son lì như thế nào? Các bạn hãy để lại bình luận của mình ở phía dưới bài viết này nhé! Cảm ơn các bạn.

Những bạn nào gặp vấn đề về da hay makeup hoặc cần tìm hiểu về mỹ phẩm hay cách kinh doanh sản phẩm về mỹ phẩm thành công hay chăm sóc cho da mụn, da nhiễm độc, nám, tàn nhang muốn dùng hay tìm hiểu về các bán hay nguồn gốc của các hãng mỹ phẩm có thật chuẩn hay không thì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc da và cho các bạn biết chính xác về sản phẩm bạn đang tìm hiểu theo địa chỉ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890 để được tư vấn cũng như giải quyết triệt để vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

Tư vấn miễn phi