Hướng dẫn cách để son không bị lem và lâu trôi


Hướng dẫn cách để son không bị lem và lâu trôi giúp chị em có đôi môi căng mọng và đầy quyến rũ chỉ bằng những mẹo đơn giản sau đây.

Các chị em có biết rằng, cho dù chị em có sử dụng những thỏi son tốt đến đâu đi chăng nữa mà không biết cách đánh và chăm sóc môi thì vẫn không có được lớp son như ý đâu ạ. Vậy, để có lớp son không bị lem và lâu trôi thì chị em chỉ cần làm theo các mẹo dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách để son không bị lem và lâu trôi

1. Dùng bột phấn

Chăc hẳn nhiều chị em chưa biết phấn bột có tác dụng giữ màu son lâu trôi rất tốt. Để sử dụng bột phấn giữ màu son lâu trôi chị em cần thực hiện các bước sau:

  1. Trước khi thoa son, chị em sử dụng một chút kem nền tán nhẹ lên môi
  2. Đánh son như bình thường
  3. Dùng một chiếc khăn giấy phủ lên môi, lấy cọ trang điểm quét nhẹ 1 lớp phấn bột mỏng.

cách đánh son không bị lem và lâu trôi

2. Sử dụng son dưỡng đúng cách

Son dưỡng môi là son loại son có tác dụng chống nứt nẻ đang được rất nhiều chị em ưa chuộng và nhiều người sử dụng. Trước khi đánh son rất nhiều chị em có thói quen thoa một lớp son dưỡng lên môi trước để có đôi môi mềm hơn nhưng chị có biết rằng chính điều này khiến son dễ trôi màu đấy.

cách sử dụng son dưỡng đúng cách

Trên thực tế, son dưỡng môi vẫn cần phải thoa để dưỡng môi, nhưng chị em nên thoa trước 15 phút để lớp son dưỡng khô lại rồi mới thoa son mà lên nhé. Như vậy, môi vừa mềm mịn, màu son cũng giữ được lâu hơn.

3. Dùng khăn giấy giữ màu son

Cứ mỗi lần ăn uống là lớp son đẹp đẽ của chị em sẽ bị trôi đi gần hết hoặc thậm chí là hết sạch. Vậy để khắc phục tình trạng này các chị em không nên dùng khăn lau miệng mà hãy sử dụng giấy ăn thấm nhẹ để tránh màu son bị xô lệch.

4. Kẻ viền môi

Vẫn biết rằng kẻ viền môi sẽ khiến chị em trông già hơn, nhưng chị em có biết rằng kẻ viền môi sẽ góp phần giữ cho màu son trên môi cả ngày dài. Kẻ viền môi vừa giúp son bám được lâu hơn mà lại vừa định hình được khuôn môi tránh được môi bị lem nhem.

cách kẻ viền môi

5. Chọn màu son lì thay vì son có nhiều dưỡng

Chị em nên chọn những thỏi son lì thay vì những thỏi son có chứa nhiều chất dưỡng vì những thỏi son lì có độ bám trên môi lâu hơn. Các bạn cần chú ý khi sử dụng son lì thì các bạn cần dưỡng và tẩy da chết cho môi đều đặn để tránh tình trạng khô và nứt nẻ môi.