Hướng dẫn cách bảo quản son


Hướng dẫn cách bảo quản son để chị em có thể bảo quản son tốt hơn và sử dụng lâu dài các loại son mà mình yêu thích không lo son bị hỏng khi chưa sử dụng hết.

Dưới đây là 7 cách bảo quản son mà chị em không thể bỏ qua đâu nhé! Nào ngay bây giờ mình cùng các bạn đi tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn cách bảo quản son

1. Không bảo quản son trong tủ lạnh

Hướng dẫn cách bảo quản son

Hiện nay, mình thấy có rất nhiều bạn để son trong tủ lạnh để mỗi lần thoa son lên môi cho cảm giác mát lạnh nhưng trên thực tế thì bạn chỉ nên bảo quản các sản phẩm skincare như serum hoặc treatment trong tủ lạnh mà thôi nhé! Khi bạn bảo quản son trong tủ lạnh thì một số chất trong son không được khuyến khích khi để trong nhiệt độ thấp của tủ lạnh, vì sẽ có thể phá vỡ kết cấu của son. Đồng nghĩa có thể tác động không tốt đến cây son của bạn.

2. Không dùng chung son

Hướng dẫn cách bảo quản son

Thực sự thói quen sử dụng chung son là một trong những thói quen không hề tốt một chút nào đâu các bạn ạ bởi vì đây được coi là con đường trực tiếp dẫn đến lây lan vi khuẩn, các bệnh liên quan đến miệng mà bạn không thể ngờ.

3. Tránh ánh nắng mặt trời và những nơi có nhiệt độ cao

Hướng dẫn cách bảo quản son

Nếu bạn để thỏi son của mình dưới ánh nắng mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ cao thì điều này khiến thỏi son của bạn rất dễ bị chảy, bị đổ mồ hôi và biến chất. Nên các nàng tuyệt đối tránh để son ở trong cốp xe máy, xe hơi hay bất kì chỗ nào tỏa ra hơi nóng nhé!

4. Chú ý đến hạn sử dụng của son

Hướng dẫn cách bảo quản son

Hầu hết các sản phẩm làm đẹp đều có hạn sử dụng riêng của nó, mình khuyên các chị em không nên chủ quan mà bỏ qua bước tìm hiểu hạn sử dụng của những món đồ làm đẹp chuẩn bị mua, đã mua và đang sử dụng nhé! Hạn sử dụng của nhiều loại son (hạn dùng sau khi mở nắp) thường được in lên vỏ hộp giấy ở ngoài hoặc in dưới đáy son, chú ý đến thời gian sử dụng son cũng chính là bảo vệ sức khỏe của chính bản thân.

5. Sử dụng son môi thường xuyên

Hướng dẫn cách bảo quản son

Khi mua son về thì các bạn nên sử dụng nó thường xuyên nhé! Bởi vì son cũng có hạn sử dụng khi mở nắp, một khi đã bóc tem son ra để dùng thì bạn cần chăm chỉ sử dụng son một chút, đừng chỉ lấy lí do có việc đi đâu mới lôi ra dùng.

6. Không làm rơi son

Hướng dẫn cách bảo quản son

Son rất dễ bị gãy đầu son vì vậy mà bạn cần bảo quan son một cách thật cẩn thận tránh làm rơi son bởi vì khi son đã rơi thì sẽ khiến thỏi son trầy xước vỏ trở nên mất thẩm mỹ.

7. Đậy nắp kín khi không sử dụng

Hướng dẫn cách bảo quản son

Giống như các sản phẩm khác, dùng xong các nàng cũng nên đậy nắp lại, tránh để son tiếp xúc với không khí quá lâu, dễ bị vi khuẩn xâm nhập, nhất là nơi có khí hậu nóng ẩm như đất nước mình.

Những bạn nào gặp vấn đề về da hay makeup hoặc cần tìm hiểu về mỹ phẩm hay cách kinh doanh sản phẩm về mỹ phẩm thành công hay chăm sóc cho da mụn, da nhiễm độc, nám, tàn nhang muốn dùng hay tìm hiểu về các bán hay nguồn gốc của các hãng mỹ phẩm có thật chuẩn hay không thì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc da và cho các bạn biết chính xác về sản phẩm bạn đang tìm hiểu theo địa chỉ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890 để được tư vấn cũng như giải quyết triệt để vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

Tư vấn miễn phi