Cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng


Cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng giúp loại bỏ canxi thừa trong da để có thể hạn chế tiết chất nhờn, dầu thừa, không tạo điều kiện cho vi khuẩn gây nên mụn đầu đen.

Trong kem đánh răng có chứa chất Sodium pyrophosphate giúp loại bỏ canxi thừa trong da, giảm tiết các chất nhờn và dầu thừa và ngăn chặn vi khuẩn gây ra mụn đầu đen. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách điều trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng.

Cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 thìa cafe kem đánh răng

- 1/2 thìa cafe muối tinh

- Đá viên

- Bát, thìa

trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng

2. Cách thực hiện:

Các bạn chỉ cần cho kem đánh răng và muối tinh vào bát, sau đó sử dụng thìa khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất và kết dính với nhau là được.

3. Cách sử dụng:

Để trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng hiệu quả các bạn cần thực hiện như sau:

  1. Rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt và nước ấm để loại bỏ bụi bẩn và giúp lỗ chân lông nở ra để hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn.
  2. Lấy hỗn hợp vừa thu được thoa đều lên mặt hoặc vùng da cần trị mụn đầu đen, lưu lại hỗn hợp trên mặt khoảng 5 phút để hỗn hợp khô lại.
  3. Nhúng ngón tay vào nước rồi massage nhẹ nhàng trên mặt khoảng 5 phút, các bạn nên chà thật kỹ các vùng da có mụn đầu đen nhé!
  4. Rửa mặt lại với nước rồi sau đó dùng đá lạnh chà lên mặt để lỗ chân lông thu nhỏ lại.
  5. Cuối cùng, các bạn hãy thoa một lớp kem dưỡng ẩm lên da để kết thúc quá trình trị mụn đầu đen.

Các bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này 2 lần/tuần. Đặc biệt, khi các bạn áp dụng phương pháp này da bạn sẽ bật lên 2 tone và những sợi lông tơ trên mặt cũng bị triệt sạch sẽ luôn.

Những chị em nào có làn da nhạy cảm và dễ bị kích ứng thì không nên thực hiện phương pháp này. Ngoài ra, các bạn không nên để kem đánh răng lưu trên mặt trong thời gian lâu không thì sẽ gây ra tình trạng bỏng lạnh đấy nhé!

Những bạn nào gặp vấn đề về da thì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc da theo địa chỉ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890 để được tư vấn cũng như giải quyết triệt để vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

Tư vấn miễn phi