Cách trang điểm không bị mốc phấn làm cho da mướt mịn


Cách trang điểm không bị mốc phấn làm cho da mướt mịn chỉ bằng một số mẹo đơn giản dưới đây.

Cách trang điểm không bị mốc phấn

Để có làn da đẹp và trang điểm không bị mốc phấn thì đâu tiên các bạn nên chọn sản phảm sữa rửa mặt cấp ẩm có thành phần từ thiên nhiên thay vì sử dụng các loại sữa rửa mặt chứa nhiều hóa chất. Các chuyên gia cũng khuyên rằng làn da của chúng ta chỉ nên sử dụng các loại sữa rửa mặt thiên nhiên để làm sạch sâu và chăm sóc da dịu nhẹ.

sữa rửa mặt cấp ẩm

Trong sữa rửa mặt cấp ẩm các bạn nên chọn những dòng sản phẩm có chứa các thành phần như hoáng nóng, vàng, ngọc trai… vì các dưỡng chất này sẽ thấm sâu vào trong da, thúc đẩy sự vận chuyển, lưu thông máu dưới da để nuôi dưỡng các tế bào. Từ đó, làn da của các bạn không chỉ đơn thuần được làm sạch mà còn trở nên mịn màng và săn chắc.

Tiếp theo, để có làn da trang điểm không bị mốc thì các bạn nên thoa nước hoa hồng thoa khắp bề mặt da sẽ giúp da giữ được độ ẩm và lấy đi các vết bẩn còn lại trên da. Đồng thời giúp cho kem dưỡng da (ở bước sau) sẽ thấm vào da hơn.

Bước tiếp theo các bạn hãy sử dụng kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da theo các bước sau: thoa kem dưỡng da (hoặc kem dưỡng ẩm) lên khắp da và cổ, sau đó tán đều ra. Các bạn chú ý là thoa và tán đều cả cổ nhé! Các bạn vỗ đều cho kem thấm đều vào da. Sau đó đợi khoảng 1-2 phút cho kem khô rồi mới bắt đầu trang điểm.

Kế đến bây giờ chúng ta bắt đầu tiến hành trang điểm ngay sau đây thôi nào. Đầu tiên, các bạn hãy sử dụng lớp nền có dạng kem hay balm. Cũng tùy thuộc vào đặc điểm của làn da bạn mà bạn có thể lựa chọn được loại kem nền phù hợp như: BB cream cho những cô nàng có làn da nhiều khuyết điểm, CC cream cho làn da không đều màu, kem trang điểm dạng balm cho những nàng yêu thích lớp trang điểm mỏng nhẹ, khô thoáng.

Và cuối cùng đó là vùng mắt, các bạn có thể sử dụng sản phẩm mascara, bút kẻ mắt dạng waterproof chỉ với một đường viền mắt đơn giản cùng đôi hàng mi cong vút đã đủ tô điểm cho đôi mắt ấn tượng và thu hút. Mình khuyên các bạn nên dùng bút kẻ mắt dạng nước hoặc đầu bút lông, giúp màu sắc vừa lâu trôi hơn so với bút dạng chì hay kẻ mắt sáp, vừa tạo được điểm nhấn sắc sảo hơn cho mắt.