Cách sử dụng dầu dưỡng và kem dưỡng ẩm


Dầu dưỡng và kem dưỡng ẩm là bộ đôi cực kỳ hoàn hảo để giúp làn da của các nàng ẩm mướt, căng bóng đúng chuẩn glass skin suốt cả ngày.

Với những chị em thường xuyên phải đối mặt với tình trạng da khô, bong tróc vào mùa đông thì mình khuyên chị em nên thêm dầu dưỡng (facial oil) vào quy trình dưỡng da của mình. Dầu dưỡng có tác dụng cực kỳ tốt giúp duy trì độ ẩm mọng cho da suốt cả một ngày dài và còn tạo thêm hiệu ứng da căng bóng và mịn màng nữa.

Dẫu biết rằng tác dụng thần kỳ của dầu dưỡng đối làn da, thế nhưng không phải chị em nào cũng biết cách sử dụng em nó đúng cách. Dưới đây là cách sử dụng hiệu quả dầu dưỡng và kem dưỡng ẩm đúng chuẩn.

Dầu dưỡng

Để sử dụng dầu dưỡng đúng chuẩn thì các bạn nên thoa kem dưỡng ẩm trước dầu dưỡng. Đây là cách sử dụng chuẩn nhất đấy các bạn nhé! Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn thì dưới đây chính là 2 lý do sau đây:

1. Dầu dưỡng sẽ cản trở kem dưỡng ẩm thẩm thấu nếu layer trước

Theo như những chia sẻ của các bác sĩ da liễu thì thứ tự các sản phẩm chăm sóc da nên bắt đầu bằng những sản phẩm có kết cấu lỏng nhẹ cho đến đặc hơn. Khi các bạn thực hiện đúng theo quy trình này thì sẽ đảm bảo được các dưỡng chất có trong mọi sản phẩm được thẩm thấu đầy đủ và trọn vẹn.

Ngoài ra, nếu các bạn thực hiện đúng theo quy trình này sẽ tránh được tình trạng lớp dưỡng trước tạo thành màng ngăn lớp skincare tiếp theo. Nếu đem so sánh kết cấu của kem dưỡng ẩm với dầu dưỡng thì có thể dễ dàng nhận thấy kem dưỡng có kết cấu mỏng nhẹ và thấm vào da nhanh hơn dầu dưỡng.

Chính vì vậy, để có hiệu quả chăm sóc da tối ưu nhất thì các nàng nên dùng kem dưỡng ẩm trước dầu dưỡng.

Da đẹp

2. Dầu dưỡng thiên về đặc tính khóa ẩm

Kem dưỡng có tác dụng cung cấp ẩm cho làn da với các thành phần chủ yếu được sử dụng đó là: HA, glycerin. Còn đối với dầu dưỡng thì lại thiên về đặc tính khóa ẩm, chính vì vậy cách tốt nhất và chính xác nhất đó là dùng dầu dưỡng như bước cuối cùng trong lộ trình chăm da của bạn.

Chúc các bạn thành công.

Những bạn nào gặp vấn đề về da hay makeup hoặc cần tìm hiểu về mỹ phẩm hay cách kinh doanh sản phẩm về mỹ phẩm thành công hay chăm sóc cho da mụn, da nhiễm độc, nám, tàn nhang muốn dùng hay tìm hiểu về các bán hay nguồn gốc của các hãng mỹ phẩm có thật chuẩn hay không thì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc da và cho các bạn biết chính xác về sản phẩm bạn đang tìm hiểu theo địa chỉ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890 để được tư vấn cũng như giải quyết triệt để vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

Tư vấn miễn phi