Cách sử dụng dầu dừa đúng chuẩn nhất hiện nay


Cách sử dụng dầu dừa đúng chuẩn nhất hiện nay để tránh sử dụng sai cách sẽ rất có hại cho chị em.

Chắc hẳn trong mỗi chị em chúng ta đều biết công dụng tuyệt vời của dầu dừa, đây được coi là "thần dược" dành cho chị em làm đẹp như: ủ tóc, dưỡng thể,... dầu dưa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho da, nhưng không phải dầu dừa có thể sử dụng cho mọi trường hợp. Hãy cùng mình xem những trường hợp nào không nên sử dụng dầu dừa nhé!

Cách sử dụng dầu dừa đúng chuẩn nhất hiện nay

1. Dưỡng ẩm cho da

Nếu bạn đang bị mụn trứng cá mà bạn lấy dầu dừa để làm dưỡng ẩm cho da sẽ khiến lỗ chân lông của bạn bị bít lại để giữ đổ ẩm bên dưới da. Nếu da bạn khô, nứt nẻ thì mới sử dụng dầu dừa để dưỡng ẩm cho da, nếu không thì đừng sử dụng.

2. Dưỡng tóc

Với những ai có da đầu nhiều gầu thì không nên sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc vì khi bạn chà xát dầu dừa lên da đầu, lại một lần nữa nó sẽ trở thành chất giữ ẩm và làm bít lỗ chân lông trên đầu lại và sau đó nó sẽ khiến tình trạng gàu của bạn trở nên tệ hơn. Để dưỡng tóc bằng dầu dừa thì các bạn chỉ sử dụng ở phần đuôi tóc thôi nhé!

3. Làm trắng răng

Trên mạng xã hội có rất nhiều người chia sẻ dầu dừa có thể làm trắng răng, tiêu diệt vi khuẩn và mảng bám, thế nhưng trên thực tế chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh phương pháp này là đúng cả. Thậm chí nếu không làm sạch kĩ sau khi sử dụng, nó còn có thể làm hại đến hàm răng của bạn nữa đấy.

4. Giảm cân

Dầu dừa cũng đang được chia sẻ là có tác dụng giảm cân, nhưng trên thực tế dầu dừa có hàm lượng calo và chất béo còn cao hơn cả trong mỡ lợn. Một muỗng canh dầu dừa chứa tới 13,6 gam chất béo và tận 117 kcal đấy nhé. Sử dụng dầu dừa làm món ăn không phải là không tốt, chỉ là nó chẳng có tác dụng gì trong việc giảm cân của bạn mà thôi!

5. Sử dụng như kem chống nắng

Hiện nay, tác dụng của dầu dừa có thể chống nắng cũng đang được chị em rất rầm rộ chia sẻ. Nhưng thực tế, dầu dừa chỉ có SPF là 1 thôi. Vì thế, nếu sử dụng dầu dừa làm kem chống nắng thường xuyên sẽ gây ra tắc lỗ chân lông và mở đường cho những tên mụn xuất hiện.

Bất kể loại nguyên liệu làm đẹp nào cũng có mặt lợi và mặt hại của nó, mình khuyên các bạn nên tìm hiểu thật kĩ và chính xác những công dụng của chúng để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất nhé!