Cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật giả


Cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật giả để chị tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng vì nó rất đắt đỏ và quý hiếm.

Nhụy hoa nghệ tây là gia vị được sản xuất từ nhụy hoa của củ nghệ tây với tên gọi là Saffron. Đây là loại gia vị cực kỳ hiếm và có giá vài trăm triệu cho 1 kg. Loại hoa này chỉ nở đúng 2 tuần trong cuối tháng 10 và đầu tháng 11. Ngoài ra, nhụy hoa nghệ tây cũng cần có bước thu hoạch rất kỳ công đó là người thợ phải hái nhụy hoa khi ánh mặt trời đầu tiên trong ngày vừa ló rạng, hái bằng tay thật nhẹ nhàng nhưng phải hạn chế tối đa ánh nắng chiếu vào để thành phẩm không bị mất đi hương thơm. Ngay sau khi thu hoạch xong, nhụy hoa nghệ tây sẽ được mang đi phơi khô. Để có đủ 1kg nhụy hoa nghệ tây phải cần tới 200.000 bông nghệ tây bởi mỗi bông chỉ cho từ 10 - 15 sợi nhụy.

nhụy hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây đem lại những công dụng không chỉ về sức khỏe mà còn làm đẹp. Đối với làm đẹp, nhụy hoa nghệ tây có công dụng làm sáng da, Saffron còn có chất chống vi khuẩn, là thảo dược lý tưởng để trị mụn. Các chất dinh dưỡng trong nhụy nghệ tây cung cấp các vitamin cần thiết cho da và làm sáng da một cách tự nhiên.

Ngoài ra, nhụy hoa nghệ tây còn có tác dụng đó là làm giảm các triệu chứng kinh nguyệt như đau bụng, chuột rút, tâm trạng thất thường, mụn trứng cá hay đau ngực…Đặc biệt, nhụy hoa nghệ tây hỗ trợ điều trị trầm cảm nhờ có thành phần Carotenoid cùng Vitamin nhóm B. vô cùng hiệu quả vì vậy mà nhụy hoa nghệ tây được giới nhà giàu rất ưa chuộng.

Đối với tác dụng về sức khỏe thì nhụy hoa nghệ tây có tác dụng tốt cho sức khỏe tim mạch, giảm triệu chứng Alzheimer và an thần, ức chế tế bào ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa và thị lực.

Cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật giả

Hiện nay, có rất nhiều shop bán nhụy hoa nghệ tây làm giả để tăng trọng lượng loại gia vị này như trộn thêm một số loại hoa hay dùng các sợi gỗ, sợi củ cải… Đặc biệt, với những loại saffron đã bị nghiền thành bột, nguy cơ bị hàng trà trộn càng cao hơn.

Để tránh tình trạng mua phải nhụy hoa nghệ tây giả, kém chất lượng các bạn chỉ cần đem ngâm vào ly nước khoảng 10 phút. Đối với nhụy hoa nghệ tây giả thì sợi sẽ dễ bị tan ra và mất màu nhanh chóng trong khi sợi nhụy hoa thật thì ngược lại, phải mất đến 10 phút mới mất màu và không bị hòa tan mà thay vào đó chỉ bị đứt đoạn.

Những bạn nào gặp vấn đề về da thì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc da theo địa chỉ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890 để được tư vấn cũng như giải quyết triệt để vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

Tư vấn miễn phi