Cách phân biệt các loại tẩy trang cho từng loại da


Cách phân biệt các loại tẩy trang cho từng loại da giúp chị em có thể lựa chọn loại tẩy trang phù hợp với làn da của mình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tẩy trang và các bạn cũng không khó để mua các loại tẩy trang đó, nhưng các bạn có biết rằng mỗi loại tẩy trang đều có thành phần, công dụng và mục đích sử dụng khác nhau.

Các sản phẩm tẩy trang thông thường sẽ được chia ra làm 2 loại đó là:

  1. Chứa nhiều dầu: Các loại sản phẩm tẩy trang có chứa nhiều dầu phù hợp với những bạn sở hữu làn da khô.
  2. Chứa nhiều nước: Các loại sản phẩm tẩy trang có chứa nhiều nước phù hợp với những bạn sở hữu làn da dầu.

Cách phân biệt các loại tẩy trang cho từng loại da

1. Tẩy trang dạng dầu

Tẩy trang dạng dầu phù hợp với các bạn có làn da khô, sản phẩm loại này về nguyên lý là dầu hòa tan dầu, dầu tẩy trang trong quá trình nhũ hóa sẽ kéo theo bụi bẩn và cả lớp trang điểm khó trôi, trả lại cho bạn một làn da sạch sẽ.

Các bạn chỉ cần thực hiện như sau: Thoa dầu lên toàn bộ mặt massage kĩ rồi nhũ hóa với nước, bất cứ lớp trang điểm dày và khó trôi cỡ nào, kể cả sản phẩm trang điểm chống nước, cũng dễ dàng được làm sạch toàn bộ.

dầu tẩy trang

Khi các bạn sử dụng dầu tẩy trang, các bạn nên chú ý thời gian sử dụng và làm sạch da thật kỹ với nước nếu không da bạn rất dễ lên mụn ẩn. Cách tốt nhất để sử dụng dầu tẩy trang đó là áp dụng quy tắc 4-2-4 của cô nàng xinh đẹp Bae Suzy.

2. Tẩy trang dạng nước

Nước tẩy trang (Micellar water) là dạng tẩy trang dành cho da dầu được rất nhiều chị em sử dụng vì nó rất tiện dụng và nhanh chóng. Các phân tử mixen có trong Micellar water sẽ hút sạch bã nhờn và lớp trang điểm trên bề mặt da.

nước tẩy trang

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại nước tẩy trang có chứa cồn để tăng thêm đặc tính chống khuẩn và khử trùng và tăng tuổi thọ sản phẩm. Tuy nhiên, cồn chính là nguyên chính khiến da bị khô sau khi dùng các loại nước tẩy trang chứa cồn này. Cách tốt nhất các bạn hãy lựa chọn sản phẩm nước tẩy trang thật kỹ và không chứa cồn để tránh khô da và kích ứng với da nhạy cảm.

3. Sáp tẩy trang

Sáp tẩy trang là sản phẩm dành cho các bạn có làn da thường đến da khô, khi các bạn sử dụng sáp tẩy trang thì các bạn không thể dùng nó chỉ trong một bước. Khi các bạn thoa lớp sáp tẩy trang lên da khô và massage đều trên da mặt, chất sáp sẽ chuyển dần thành dạng dầu và mang theo các lớp bụi bẩn sâu trong bề mặt da ra ngoài. Sau đó bạn phải tiếp túc massage đến khi nào lớp dầu chuyển thành dạng sữa. Tới khi đó, bạn mới rửa mặt với nước và dùng sữa rửa mặt.

4. Khắn giấy tẩy trang

Khăn giấy tẩy trang rất gọn nhẹ và tiện lợi. Do đó bạn có thể dễ dàng mang theo chúng đến văn phòng hoặc mang đi du lịch. Chúng giống như những miếng khăn được thấm đẫm nước tẩy trang vậy. Tùy theo hãng sản xuất mà loại khăn giấy tẩy trang sẽ được khuyên dùng cho làn da nào.

Những bạn nào gặp vấn đề về da thì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc da theo địa chỉ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890 để được tư vấn cũng như giải quyết triệt để vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

Tư vấn miễn phi