Cách nặn mụn đầu trắng chuẩn nhất bạn cần phải biết


Cách nặn mụn đầu trắng chuẩn nhất bạn cần phải biết thì những nốt mụn sẽ sạch bong và đặc biệt không để lại sẹo và vết thâm.

Cách nặn mụn đầu trắng chuẩn nhất bạn cần phải biết

Mụn đầu trắng là một những loại mụn rất khó để làm sạch, mụn đầu rắng được hình thành khi các tế bào da chết, bã nhờn và vi khuẩn bị mắc kẹt bên trong các lỗ chân lông của bạn. Không giống như mụn đầu đen, mụn đầu trắng là loại mụn nằm dưới bề mặt của lỗ chân lông khép kín.

mụn đầu trắng

Mụn đầu trắng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, mụn đầu trắng thường đi kèm với những thay đổi nội tiết tố trong quá trình dậy thì, kinh nguyệt, mang thai và giai đoạn mãn kinh.

Nếu bạn không xử lý mụn đầu trắng đúng cách thì chúng rất dễ để lại vết thâm hoặc sẹo mụn hoặc có thể lây lan ra những vùng da khác khiến tình trạng mụn càng trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu bạn đang không biết nặn mụn đầu trắng như thế nào hay cách nặn mụn đầu trắng chính xác nhất thì bạn hãy tham khảo bài viết với 7 bước nặn mụn đầu trắng an toàn dưới đây. Đảm bảo mụn đầu trắng của bạn sẽ sạch bong sau 10 ngày và không để lại sẹo hay vết thâm. Chúng ta cùng nhau bắt đầu thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Rửa mặt thật sạch với sữa rửa mặt RIORI để loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn trên da mặt.

cách nặn mụn đầu trắng

  • Bước 2: Lau qua mặt với dung dịch AHA nồng độ thấp. Bước này giúp làm sạch những vùng da chết sần sùi, thô ráp.

cách nặn mụn đầu trắng

  • Bước 3: Lau qua khu vực bị mụn với miếng bông tẩm cồn để giúp làm sạch triệt để khu vực này.

cách nặn mụn đầu trắng

  • Bước 4: Dùng đầu kim tiệt trùng chấm nhẹ lên nốt mụn để tạo "miệng hở" giúp việc lấy nhân mụn được dễ dàng.

cách nặn mụn đầu trắng

  • Bước 5: Lau cây nặn mụn với bông tẩm cồn để tiệt trùng.

cách nặn mụn đầu trắng

  • Bước 6: Dùng đầu của cây nặn ấn nhẹ lên vùng bị mụn để đẩy toàn bộ nhân mụn ra ngoài. Sau đó, bạn lại lau qua khu vực bị mụn với miếng bông tẩm cồn để làm sạch hoàn toàn vùng da này.

cách nặn mụn đầu trắng

  • Bước 7: Sử dụng miếng dán mụn chuyên dụng giúp hút sạch nhân mụn còn sót lại bên trong và tạo môi trường cho da mau lành vết thương, hạn chế hình thành vết thâm.

cách nặn mụn đầu trắng

Vừa rồi mình mới giới thiệu đến các bạn 7 bước nặn mụn đầu trắng chuẩn xác nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong công cuộc loại bỏ mụn đầu trắng.

Những bạn nào gặp vấn đề về da thì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc da theo địa chỉ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890 để được tư vấn cũng như giải quyết triệt để vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

Tư vấn miễn phi