Cách dưỡng da trước khi trang điểm là con gái nhất định phải biết


Cách dưỡng da trước khi trang điểm rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, giúp lớp makeup phát huy tối đa công dụng. Kết quả là bạn sẽ xinh đẹp hơn bội phần. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Thông thường các bạn hay nghĩ, cách dưỡng da trước khi trang điểm thì cũng giống như dưỡng da hàng ngày, đúng không nè? Nó khác nhau hoàn toàn nhé!

Các bạn biết không, sở dĩ mình cần dưỡng da trước khi trang điểm là để cho lớp trang điểm đẹp hơn, da khỏe hơn. Chứ không như dưỡng da hàng ngày, mình cần điều trị các vấn đề của da. Vậy nên các bạn đừng nhầm lẫn giữa 2 nhiệm vụ dưỡng da này nha, sai 1 li là đi 1 dặm luôn đó.

Các bước dưỡng da trước khi trang điểm

Để có 1 lớp trang điểm được xinh nhất, hoàn hảo nhất thì trước tiên mình phải làm sạch da. Thế nên việc đầu tiên trong quá trình dưỡng da trước khi trang điểm chính là:

  • 1. Sữa rửa mặt :

Giúp cho da của bạn loại bỏ bụi bẩn và tránh được tình trạng bị mụn khi trang điểm nữa đó

  • 2. Nước hoa hồng :

Dùng nước hoa hồng để giúp căn bằng da, và cung cấp ẩm cho da

  • 3. Sữa dưỡng da:

Dùng sữa dưỡng da để giữ ẩm sâu cho da, giúp da chịu đựng được lớp trang điểm suốt 1 ngày dài.

Các bạn lưu ý: Không nên thay sữa dưỡng bằng kem dưỡng da. Vì đặc tính của kem dưỡng dày hơn so với sữa dưỡng. Và nó cũng không thấm vào da nhanh như sữa dưỡng. Nên khi dùng kem dưỡng trước khi makeup rất dễ làm cho lớp kem nền bị bết dính, và không được xinh.