Cách chọn sữa rửa mặt đúng chuẩn cho da


Bạn là người đã và đang sử dụng sữa rửa mặt, bạn thấy mình đã chọn đúng sữa rửa mặt hay chưa? bạn đang dùng có đúng chuẩn hay không?

Bạn thuộc làn da nào hãy sử dụng sữa rửa mặt cho làn da đó nếu muốn hiệu quảan toàn? Nếu bạn đang phân vân chưa biết mình đang dùng sữa rửa mặt chuẩn chưa hãy tham khảo những kinh nghiệm sau đây

Cách chọn sữa rửa mặt chuẩn theo da mỗi người

1. Sữa rửa mặt cho làn da thường

Da thường là loại da ổn nhất nghĩa là nó không bị khô cũng không bị dầu nhờn và thường ít bị các vấn đề về mụn. Với làn da này bạn nên dùng các loại sữa rửa mặt có thành phần thiên để bảo vệ và chăm sóc làn da của mình.

rua mat

2. Sữa rửa mặt cho làn da khô

Những người có làn da khô thường phải chịu cảm giác khô rát, kém mềm mại thậm chí còn có cả vẩy nữa. Da khô thường không có mụn nhưng lại dễ bị lão hóa xuất hiện nếp nhăn do thiếu nước. Với làn da này bạn nên chọn sữa rửa mặt dạng kem, có thành phần làm ẩm cao, độ tẩy da thấp và có chứa nhiều vitamin E.

rua mat

3. Sữa rửa mặt cho làn da nhờn

Với loại da nhờn hay bóng dầu này sẽ rất dễ khiến mụn trứng cá, mụn đầu đen xuất hiện. Để kiềm dầu bạn nên chọn những loại sữa rửa mặt có chứa thành phần đất sét để hút nhờn và lấy bụi bẩn hiệu quả.

rửa mặt

4. Sữa rửa mặt cho làn hỗn hợp

Da hỗn hợp là loại da thường bị khô ở hai bên má nhưng bóng dầu ở vùng chữ T khuôn mặt là khu vực trán và mũi. Với làn da hỗn hợp bạn có thể dùng cả hai loại sữa rửa mặt cho da dầu và da khô để sử dụng, buổi sáng dùng loại cho da dầu và buổi tối dùng loại cho da khô hoặc có thể chọn mua loại sữa rửa mặt dành riêng cho làn da hỗn hợp. 

Vậy là bạn vừa cùng netdep.com.vn tìm hiểu về cách sử dụng sữa rửa mặt đúng cách và những tư vấn liên quan về làm đẹp. Hi vọng với những kinh nghiệm chia sẻ này sẽ mang lại sự hữu ích cho bạn!

Những bạn nào gặp vấn đề về da thì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc da theo địa chỉ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890 để được tư vấn cũng như giải quyết triệt để vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

Tư vấn miễn phi