Cách chăm sóc da khi chuyển mùa


Cách chăm sóc da khi chuyển mùa để cho da tránh phải chịu nhiều tổn thương và kịp thích nghi.

Thời tiết thay đổi thất thường rất dễ khiến da chúng ta không kịp thích nghi. Vì vậy trong những thời điệm thời tiết thay đổi thất thường như thế này các bạn nên chăm sóc da một cách kỹ càng hơn.

Cách chăm sóc da khi chuyển mùa

1. Cân bằng độ ẩm cho da

Thời tiết bên ngoài hanh khô chính là tác nhân gây ra da khô, nứt nẻ, dễ bị tróc vẩy. Vào những ngày thời tiết nóng ẩm da của chúng ta thường căng và xuất hiện nhiều dầu hơn.

Vào tiết trời nóng bạn nên hạn chế việc cấp ẩm quá nhiều hoặc chỉ sử dụng những loại kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ, ngược lại khi nhiệt độ hạ thấp thì nên bổ sung thêm độ ẩm cho da bằng các loại kem dưỡng, toner, serum và lotion chứa các chất khóa ẩm như lanolin, mineral oil, petrolatum, các loại bơ và dầu,...

2. Rửa mặt

Đây là bước rất quan trọng để hạn chế tốn thương cho da. Nếu vào tiết trời nóng ẩm thì bạn nên rửa mặt thật kỹ càng để loại bỏ sạch và sâu bã nhờn. Còn vào những tiết trời se lạnh nên rửa mặt nhẹ nhàng chú ý sử dụng các loại sữa rửa mặt tạo độ ẩm cao (nếu bạn rửa mặt kỹ sẽ khiến da mặt bị khô và dễ bong tróc, tuyệt đối không rửa mặt với nước nóng để tránh khiến cho da bị nứt nẻ).

Để rửa mặt sạch và an toàn nhất các bạn nên sử dụng sữa rửa mặt RIORI. Các bạn tham khảo sản phẩm TẠI ĐÂY.

3. Xịt khoáng

Xịt khoáng bạn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào khi cần ví dụ như khi da bạn khô hoặc da căng. Vào trời nắng bạn có thể bỏ qua bước xịt khoáng nhưng nếu vào tiết trời se lạnh như hiện tại ở miền bắc thì các bạn hãy bỏ ngay vào trong túi của mình 1 lọ xít khoáng nhé!

4. Kem chống nắng

Có khá nhiều người có thói quen sử dụng kem chống nắng vào những tiết trời se lạnh vì cho rằng trời âm u, mặt trời không xuất hiện nên da sẽ không bị tổn thương. Nhưng đó là một quan niệm sai lầm, dù là thời tiết nào bạn cũng vẫn phải sử dụng kem chống nắng, mặc dù vào mùa đông bạn không nhìn thấy mặt trời nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng tia tử ngoại từ mặt trời không tồn tại và không ảnh hưởng tới da của bạn.

Các bạn có thể sử dụng sản phẩm KEM CHỐNG NẮNG RIORI để bảo vệ da nhé! Các bạn có thể tham khảo sản phẩm TẠI ĐÂY.

5. Dưỡng môi

Đôi môi là một trong những nơi sở hữu da nhạy cảm, nếu thời tiết thay đổi thất thường thì chúng chính là điểm bị tổn thương đầu tiên. Vào tiết trời có nhiệt độ tăng giảm thất thường sẽ khiến cho chúng bị giãn ra và co vào bất ngờ làm cho môi xuất hiện hiện tượng nứt nẻ, tróc vẩy và chảy máu.

Vì vậy, vào những tiết trời như hiện nay bạn nên sử dụng son dưỡng, dầu dừa hai lần cho môi hoặc sử dụng mặt nạ ngủ cho chúng vào mỗi tối để đảm bảo độ ẩm khu vực này luôn được cân bằng.

Các nên sử dụng son dưỡng RIORI để cho đôi môi luôn khỏe mạnh nhé! Các bạn tham khảo sản phẩm TẠI ĐÂY.

6. Uống nước đầy đủ

Đây là cách chăm sóc da từ bên trong hiệu quả nhất và đơn giản nhất hiện nay, dù thời thiết có chuyển nóng hay lạnh thất thường cũng đừng lười uống nước và phải nhớ uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Để mua SỈLẺ sản phẩm chính hãng hoặc bạn đang cần được tư vấn miễn phí thì các bạn vui lòng liên hệ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890.

Tư vấn miễn phi