Cà phê có làm đẹp da được không?


Cà phê có làm đẹp da được không? Các bạn nên xem xét kỹ trước khi làm đẹp bằng cà phê.

Hiện nay, trên mạng xã hội có rất nhiều quảng cáo là cà phê có tác dụng làm đẹp da.... Cách làm đẹp bằng cà phê đang được chia sẻ rộng rãi hiện nay chính là dùng bã cà phê để làm mặt nạ, bã cà phê có thể dùng để tẩy da chết, làm săn chắc và sáng da, thu hẹp lỗ chân lông. Thành phần axit nicotinic khi chế biến cà phê có tác dụng như một loại vitamin cho cơ thể khỏe mạnh. Đối với tác dụng làm đẹp da thì thành phần caffein có tác dụng kích thích sự lưu thông mạch máu giúp làn da căng mịn, loại bỏ tế bào chết.

Còn có một số thông tin khác đó là cà phê không chỉ dùng đắp mặt, giúp cho da sáng mà còn được tư vấn là loại mỹ phẩm chăm sóc tóc có ích và có sẵn trong nhà bếp, cà phê có thể dùng làm mặt nạ cho tóc, giúp tóc chắc khỏe , sáng bóng, các chất chống oxy hóa trong cà phê còn giúp các nang tóc khỏe mạnh hơn, từ đó giúp tóc mướt và mau phục hồi sau hư tổn.

Làm đẹp bằng cà phê

Cà phê có làm đẹp da được không?

Theo một số chuyên gia, cũng như các bác sĩ thì những thông tin đang chia sẻ trên mạng hiện nay là không đúng và cà phê không có tác dụng làm đẹp như chị em đang lầm tưởng, thậm chí cà phê còn có thể gây hại cho da.

Các bạn nên nhớ bột cà phê xay để uống nên có đủ thứ ngũ vị trong đó gồm dầu, hạt bắp, chất bảo quản… chưa kể đến mật ong (vi trùng và tạp chất). Đồng thời, mỗi người đều có môt loại da khác nhau (dầu, khô, hỗn hợp, ..) nên sẽ có những loại mặt nạ khác nhau cho từng người, không phải ai cũng sẽ tốt với mặt nạ cà phê.

Trước khi dùng sản phẩm gì, bạn nên cần tìm hiểu cặn kẽ dù là sản phẩm tự nhiên nhưng đôi khi không hẳn đã an toàn, đặc biệt là khi sử dụng các nguyên liệu này để làm đẹp da, vì nó có thể gây các phản ứng phụ.

Tham khảo 2sao