Bạn đã hiểu hết về mặt nạ giấy dưỡng da chưa?


Mặt nạ giấy dưỡng da được biết đến với những công dụng tuyệt vời. Vậy bạn đã hiểu hết về mặt nạ giấy cấp ẩm chưa?

Với những cô nàng “lười” thì mặt nạ giấy dường như là cứu cánh vì chỉ cần mở bao bì rồi apply lên mặt là có thể giải quyết nhiều vấn đề cho da. Đây là trào lưu được bắt nguồn từ châu Á với sản phẩm chỉ đơn giản là một miếng mặt nạ giấy mỏng với chứa nhiều tinh chất bên trong có tác dụng dưỡng ẩm, làm sáng da thậm chí là giải quyết luôn vấn đề ở các vùng nếp gấp trên da như khóe mắt, khóe miệng. Nhưng những thông tin đó là chưa đủ để cho bạn có thể hiểu rõ về sản phẩm này. Sau đây là 6 điều mà bạn có thể chưa biết về mặt nạ giấy dưỡng da đã gây sốt dai dẳng suốt từ năm 2014 đến nay.

Mặt nạ giấy không thể thay thế cho mặt nạ “truyền thống”

Mặt nạ giấy được bao phủ bởi những tinh chất serum vì thế không phải loại mặt nạ giấy nào cũng có tác dụng tẩy tế bào chết và làm sạch sâu như hầu hết các loại mặt nạ “truyền thống” đều có thể làm được. Tuy nhiên, việc chứa nhiều vitamins, amino acids, chất khoáng từ mặt nạ giấy vẫn cung cấp cho da những lợi ích tuyệt vời. Và hơn cả, khi sử dụng mặt nạ giấy, bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng khô da như những loại mặt nạ đất sét có thể gây nên.

Dùng mặt nạ giấy nhưng không thể bỏ qua bước serum

Với nhiều chuyên gia cho rằng, mặt nạ giấy dưỡng da không thể thay thế cho serum bởi vì sự cấp ẩm của mặt nạ giấy trên da của chúng ra chỉ duy trì trong thời gian ngắn và dĩ nhiên nó không thể thay thế cho seum. Bạn thử nghĩ xem, nếu như bạn sử dụng mặt nạ giấy hàng ngày với mức giá dao dộng trong khoảng 30 ngàn/ 1 mặt nạ thì một tháng bạn phải mất đến 900 ngàn. Đây là con số mà bạn có thể tìm kiếm một lọ serum chất lượng với khả năng cấp ẩm vượt trội hơn.

Tác dụng hiệu quả nhất của mặt nạ giấy là cấp ẩm

Với những rất nhiều tinh chất có trong mặt nạ cấp ẩm như vậy thì mặt nạ giấy được kì vọng là sẽ có thể đáp ứng được những nhu cầu khác nhau như : nâng cơ mặt, trị mụn, giảm vết nhăn. Nhưng nhiều chuyên gia lại nói rằng: Công dụng nổi bật của mặt nạ giấy chính là thúc đẩy quá trình cấp ẩm trên da, khi apply mặt nạ giấy dưỡng, lượng nước cung cấp trên da sẽ tăng, cùng với miếng mặt nạ có thể làm chậm lại quá trình bay hơi, nhiệt độ trên da cũng vì vậy mà tăng lên khiến quá trình hấp thụ nước trên da diễn ra hiệu quả hơn so với những cách cấp ẩm thông thường.

Không phải mặt nạ giấy nào cũng dành cho da mụn

Như đã nói ở trên, việc sử dụng mặt nạ giấy dưỡng da có thể gây tăng nhiệt độ trên bề mặt da. Điều này vừa khiến da hấp thụ nước hiệu quả hơn, vừa là nguyên nhân có thể gây ra tình trạng tăng vi khuẩn dẫn đến mụn trên da. Nếu như bạn có làn da dầu, hoặc da mụn thì bạn có thể check bằng cách chỉ apply một vùng trên da. Hôm sau, nếu những vết mụn đó vẫn ổn thì bạn có thể yên tâm apply mặt nạ cấp ẩm trên toàn khuôn mặt. Nhưng những bạn da dầu, mụn đừng quá lo lắng, hiện nay có rất nhiều loại mặt nạ dành riêng cho da dầu, mụn, bạn chỉ cần lựa chọn loại mặt nạ phù hợp cho riêng cho loại da của mình là sẽ ổn cả thôi.

Lựa chọn mặt nạ giấy phù hợp với khuôn mặt

Thông thường thì tất cả các loại mặt nạ đều có cùng một kích cỡ nhưng không phải ai cũng có kích thước, hình dáng khuôn mặt giống nhau. Cho nên bạn hãy bắt đầu apply mặt nạ ở vùng trán, sau đó chỉnh dần xuống phía mắt để tránh tình trạng “tụ”khí tiếp đến là xuống má cuối cùng là kéo đến cằm.

Chúng ta chỉ có thể sử dụng hết tác dụng của một sản phẩm khi mà chúng ta hiểu rõ về sản phẩm đó. Hi vọng, bài viết này sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích dành cho bạn .