7 nguyên nhân khiến da nổi mụn mà bạn không ngờ tới


7 nguyên nhân khiến da nổi mụn mà bạn không ngờ tới. Chăm sóc da cẩn thận nhưng vẫn bị mụn thì bạn nên xem xét lại những nguyên nhân không ngờ tới dưới đây. Biết đâu 1 trong số đó chính là vấn đề của bạn hiện nay!

7 nguyên nhân khiến da nổi mụn mà bạn không ngờ tới

1. Vỏ chai lọ mỹ phẩm bẩn:

Mình đã từng phạm phải sai lầm này và khiến làn da của mình mãi vẫn không đẹp lên nổi. Mình làm sạch da rất kỹ và tay cũng đã rửa sạch (rất sạch trước khi đưa lên mặt) nhưng da vẫn nổi mụn. Sau đó mình tìm được nguyên nhân chính là do vỏ chai đựng mỹ phẩm của mình.

Thế nên hãy đầu tư cho mình những chiếc hộp, khay đựng mỹ phẩm chuyên dụng và lau sạch vỏ chai lọ sau khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh khi bạn chạm tay vào chúng.

2. Cọ trang điểm, mút trang điểm:

Cọ trang điểm hay bông mút trang điểm là những vật dụng tiếp xúc trực tiếp trên làn da của bạn. Nếu như việc làm sạch tay trước khi dưỡng da là vô cùng quan trọng thì làm sạch cọ, mút trang điểm cũng vậy. Bạn cần thường xuyên làm sạch cọ, mút trang điểm để vi khuẩn không có điều kiện tích tụ gây mụn cho da.

Nếu thường xuyên trang điểm, bạn nên vệ sinh cọ trang điểm mỗi ngày và bảo quản cọ trang điểm ở nơi khô ráo.

3. Khăn mặt:

Môi trường ẩm trong nhà tắm chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, vì thế trước khi sử dụng bạn nên giặt lại khăn mặt. Thay khăn mặt 6 tháng/1 lần.

 

4. Sản phẩm chăm sóc tóc:

Dầu gội và các sản phẩm chăm sóc tóc nếu không được làm sạch kỹ sẽ lưu lại lên da, dễ khiến da nổi mụn và thường tập trung ở phần trán, vùng da tiếp xúc với tóc.

5. Vỏ gối:

Khi ngủ bạn sẽ rất dễ xoay người và nằm nghiêng úp mặt vào gối. Nếu vỏ gối không được vệ sinh sạch sẽ rất dễ khiến da bạn bị nổi mụn, hơn nữa nếp nhăn và vết chân chim cũng dễ hình thành hơn.

6. Điện thoại:

Điện thoại là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn bám vào. Khi bạn nghe điện thoại, bụi bẩn từ điện thoại sẽ rất dễ bám vào má gây ra mụn.

7. Đi du lịch, công tác:

Môi trường thay đổi tại những nơi bạn đến có thể khiến làn da của bạn trở nên nhạy cảm, dễ kích ứng và nổi mụn hơn. Việc di chuyển bằng máy bay nhiều giờ cũng khiến làn da trở nên khô ráp. Bạn nên sử dụng xịt khoáng để cấp ẩm thường xuyên cho da.

Bạn cũng có thể sử dụng một số loại mặt nạ cấp ẩm để sử dụng khi đi máy bay.

Bạn đang cần được tư vấn về da miễn phí thì các bạn vui lòng liên hệ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890.

Tư vấn miễn phi