4 Nguyên tắc vàng khi bạn dưỡng da buổi tối


Dưỡng da buổi tối được coi là chìa khóa quan trọng quyết định làn da của bạn có đẹp lên hay không. Cá nhân mình thì nghĩ rằng việc dưỡng da buổi tối là điều bắt buộc nếu bạn có ý định dưỡng da

Vì sao dưỡng da buổi tối lại trở nên quan trọng như vậy?

Bạn cũng biết rồi đấy, sau một ngày làm việc làn da phải tiếp xúc với rất rất rất nhiều bụi bẩn và tác động từ bên ngoài nên cần được làm sạch và chăm sóc. Hơn nữa so với buổi sáng thì dưỡng da vào buổi tối sẽ hạn chế được tác động từ ánh nắng tác động đến da.

Chưa hết, ban đêm cũng là thời điểm da hấp thu tốt dưỡng chất và tái tạo da do đó việc dưỡng da ban đêm là không thể bỏ qua.

Thời điểm dưỡng da là vô cùng quan trọng

Bạn nên bắt đầu dưỡng da trong khoảng từ 10h -10h30 tối sau đó đi ngủ trước 11h. Bởi từ 11h đêm đến 4h sáng là thời điểm gan, mật, phổi đào thải độc tố trong cơ thể mạnh mẽ, lượng melatonin (một trong những chất chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa da) được sản sinh mạnh nhất. Vì thế dưỡng da và đi ngủ trước 11h sẽ giúp bạn có làn da đẹp.

Đảm bảo 2 yếu tố làm sạch và dưỡng ẩm

2 Yếu tố cốt lót trong mọi quy trình chăm sóc da chính là làm sạch và dưỡng ẩm da. Dù chăm sóc da bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải đảm bảo thực hiện được đầy đủ cả 2 bước này.

CHĂM SÓC DA 4 Nguyên Tắc Vàng Khi Bạn Dưỡng Da Buổi Tối

Nếu bạn kết hợp AHA, BHA, Retinol,…vào trong quy trình dưỡng da của mình thì chỉ nên sử dụng 2-3 lần/1 tuần thôi. Vì chúng có thể khiến da bạn bị khô và bạn cần đến sự trợ giúp của những sản phẩm dưỡng ẩm chuyên sâu hơn.

Gợi ý một số bước dưỡng da buổi tối cơ bản

Tẩy trang -> Rửa mặt với sữa rửa mặt -> Toner/Lotion -> Serum/Essence -> Sữa dưỡng/gel dưỡng/kem dưỡng.

Làm sạch:

Tất cả các vấn đề của da như mụn, lỗ chân lông to,…đều xuất phát từ một làn da không sạch. Trong bước làm sạch, bạn tuyệt đối không thể bỏ qua tẩy trang nếu sử dụng kem chống nắng. Tùy theo nhu cầu của mình bạn có thể lựa chọn nước tẩy trang, dầu tẩy trang hay sáp tẩy trang,…

Nước tẩy trang thích hợp với những bạn ít trang điểm, thường sử dụng để làm sạch lớp kem chống nắng và bụi bẩn.

Sáp và dầu tẩy trang giúp bạn dễ dàng loại bỏ lớp trang điểm, đặc biệt là các sản phẩm chống thấm nước.

Sau khi làm sạch da với dầu tẩy trang, bạn cần đảm bảo làn da cần được làm sạch một lần nữa với sữa rửa mặt. Nên lựa chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ và có độ PH khoảng 5.5 bạn nhé.

Dưỡng ẩm:

Với da dầu: Nên chọn các sản phẩm dành riêng cho da dầu và ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có kết cấu lỏng nhẹ. Các sản phẩm dưỡng ẩm cơ bản danh cho bạn như: toner/lotion, serum/essence và sữa dưỡng thay vì kem dưỡng ẩm.

Với làn da khô: Lựa chọn những sản phẩm dành riêng cho da khô và ưu tiên các sản phẩm có kết cấu đặc hơn như: toner/lotion, serum/essence và kem dưỡng, dầu dưỡng.

Tùy thuộc vào làn da của mình bạn nên cân nhắc lựa chọn các sản phẩm phù hợp, không nhất thiết phải thực hiện đầy đủ các bước, nhưng phải đảm bảo được 2 việc là làm sạch và dưỡng ẩm cho da.

Bạn đang cần được tư vấn về da miễn phí thì các bạn vui lòng liên hệ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890.

Tư vấn miễn phi