3 sản phẩm của Dior bị thu hồi tại Việt Nam


3 sản phẩm của Dior bị thu hồi tại Việt Nam đó chính là chì kẻ mắt Dior, nước hoa cho nam Dior Homme Sport và nước hoa nữ Dior J’Adore L’or Essence do có chứa chất Propylparaben vượt quá hàm lượng cho phép.

Mới đây, Cục Quản lý dược của Bộ Y tế vừa ban hành 2 Công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trên cả nước thông báo việc đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 sản phẩm mỹ phẩm của Dior (Pháp) sản xuất, do Công ty L-Beauty Việt Nam nhập khẩu và phân phối ra thị trường.

3 sản phẩm nổi tiếng nào của Dior bất ngờ bị thu hồi tại Việt Nam3 sản phẩm nổi tiếng nào của Dior bất ngờ bị thu hồi tại Việt Nam

3 sản phẩm của Dior bị thu hồi tại Việt Nam

Chì kẻ mắt Dior Sourcil Poudre Crayon à sourcils mine poudre Powder Eyebrow Pencil

Sản phẩm chì kẻ mắt Dior Sourcil Poudre Crayon với số phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm do Cục Quản lý dược cấp là 94410/14/CBMP-QLD, ngày cấp 10-4-2014 bị thu hồi với 3 màu: 093 black, 593 brown và 453 sand do có chứa chất Propylparaben có hàm lượng vượt quá giới hạn cho phép theo quy định của Asean.

chì kẻ mắt Dior Sourcil Poudre Crayon à sourcils mine poudre Powder Eyebrow Pencil

Nước hoa cho nam Dior Homme Sport very cool spray fresh eau de toilette

Đây là dòng nước hoa khá nổi tiếng của Dior (công bố số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm ngày 3-1-2018) bị thu hồi do có thành phần công thức ghi trên nhãn và công thức sản xuất không đúng như hồ sơ đã công bố.

Nước hoa cho nam Dior Homme Sport very cool spray fresh eau de toilette

Nước hoa cho nữ Dior J’Adore L’or Essence de Parfum

Đây cũng là dòng nước hoa rất nổi tiếng dành cho nữ của Dior (công bố số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm ngày 21-6-2017), sản phẩm bị thu hồi do có thành phần công thức ghi trên nhãn và công thức sản xuất không đúng như hồ sơ đã công bố.

Nước hoa cho nữ Dior J’Adore L’or Essence de Parfum

Theo Cục Quản lý dược, các quyết định này dựa trên kết quả hậu kiểm tại Công ty L-Beauty Việt Nam. Cục yêu cầu công ty này phải tiến hành thu hồi toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm trên, đồng thời phải gửi thông báo thu hồi tới tất cả những nơi phân phối, sử dụng sản phẩm. Kết quả thu hồi gửi về Cục Quản lý dược trước ngày 25/4.