3 phương pháp thư giãn đơn giản hiệu quả ngay tại nhà


3 phương pháp thư giãn đơn giản hiệu quả ngay tại nhà với những đồ ăn đầy dầu mỡ, nhiều tinh bột và nạp vào cơ thể các chất kich thích như rượu bia và nước ngọt thì 3 phương pháp sau sẽ giúp bạn hoàn thư giãn.

3 phương pháp thư giãn đơn giản hiệu quả ngay tại nhà

1. Tạo hương thơm

Theo nhiều chuyên gia, mùi hương ảnh rất lớn đến việc thư giãn và làm đẹp, bạn chỉ cần thêm 1-2 giọt tinh dầu và máy tọ độ ẩm hoặc đèn đốt tinh dầu sẽ giúp căn phòng của bạn được thanh lọc không khí và tạo muig hương rất dễ chịu.

tinh dầu 

 Tinh dầu là loại được sử dụng rất nhiều trong làm đẹp như chăm sóc da và tóc. Trong tinh dầu có chứa các thành phần thẩm thấu rất tốt qua da và hấp thụ trực tiếp qua màng tế bào làm chậm quá trình lão hoá, dưỡng mềm trắng da cũng như dưỡng suông mượt mái tóc.

Tinh dầu có chứa đặc tính khá là mạnh vì vậy, các bạn mỗi khi sử dụng cần phải pha loãng, còn riêng với phương pháp đốt tinh dầu để tạo mùi hương thì các bạn cần chú ý mua đúng loại tinh dầu tạo mùi và thiết bị sản phẩm đi kèm.

2. Ngâm chân giảm căng thẳng

Chắc hẳn khá nhiều bạn không còn quá xa lạ với phương pháp ngâm chân nữa, bởi vì phương pháp này không chỉ giúp làm sạch chân, giúp đôi chân của bạn thon gọn hơn mà còn giúp rị bệnh và hơn hết là khiến bạn thư giãn, trở nên xinh đẹp hơn từ bên trong.

ngâm chân

Để có phương pháp ngâm chân hiệu quả thì các bạn nên sử dụng nước ấm để ngâm chân, iúp thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi, căng thẳng, làm ấm cơ thể… ngoài ra bạn có thể thả vào một vài loại thảo dược khác để tăng mùi hương và công dụng khi thực hiện phương pháp thư giãn này. Không nên ngâm chân sau khi ăn nít nhất là 30 phút, nhiệt độ ngâm chân không quá 50 độ C và cũng không nên ngâm quá lâu, khoảng 15-20phút là thích hợp nhất. Nên giữ đầu óc thoải mái và tránh căng thẳng, suy nghĩ âu lo trong khi đang ngâm chân để đem lại hiệu quả tốt nhất.

3. Wax lông tại gia cùng mật ong

Mật ong không chỉ giúp làm đẹp da, còn có tác dụng triệt lông cực tốt. Nước cốt chanh giúp tẩy tế bào chết nhanh chóng. Kết hợp mật ong, chanh và đường là một công thức loại bỏ vi-ô-lông cực hữu hiệu cho bạn.

Cách thực hiện: Chuẩn bị nước cốt từ 1/2 quả chanh, 1 thìa mật ong và 1 chén đường. Đun nóng hỗn hợp trên cho đến khi chuyển màu vàng. Vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu. Múc ra bát, đợi đến khi hỗn hợp nguội đạt độ ấm vừa phải thì thực hiện wax lông chân.