Nên xăm môi hay phun môi thẩm mỹ?


Nên xăm môi hay phun môi thẩm mỹ? Để có cách lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn thì bài viết này sẽ giúp các bạn phân biệt được 2 hình thức thẩm mỹ này nhé!

Để sở hữu đôi môi hồng hào và tự nhiên nhất thì hiện nay rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn 2 phương pháp thẩm mỹ đó là xăm môiphun môi. Nhưng bên cạnh đó, hiện nay rất nhiều chị em vẫn chưa hiểu rõ được xăm môi là gìphun môi là gì, để giúp chị em lựa chọn được phương pháp xăm môi hay phun môi cho phù hợp với mình, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn nên xăm môi hay phun môi thẩm mỹ mời các bạn theo dõi bài viết.

xăm môi phun môi thẩm mỹ

Sự khác biệt giữa xăm môi và phun môi thẩm mỹ

1. Xăm môi

Đối với phương pháp xăm môi thì có thể lên màu nhanh nhưng lại gây đau đớn vì xăm môi người ta sẽ sử dụng kim đâm qua lớp sừng,tác động trực tiếp  kim lên bề mặt da môi. Thông thường các chuyên gia thẩm mỹ sẽ châm kim lên môi trước rồi sau đó thoa mực xăm đều lên môi, hoặc có nhiều nơi họ nhúng mực xăm vào trước khi châm kim lên môi.

Ưu điểm của phương pháp xăm môi:

 1. Lên màu đậm và khá chuẩn, có độ bền màu cao, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, thời gian bền màu khoảng 2-3 năm.

Nhược điểm của phương pháp xăm môi:

 1. Xăm môi sẽ không lên màu tự nhiên vì phương pháp này sử dụng cách di mực trực tiếp lên môi nên sẽ cho màu đậm và mất đi màu đẹp tự nhiên.
 2. Phương pháp này sử dụng mũi kim tác động trực tiếp vào da môi vì vậy môi của bạn rất dẽ bị biến chứng nhẹ, sưng, tấy, với người cơ địa xấu thậm chí dễ để lại sẹo, đặc biệt sau khi xăm sẽ cảm thấy đau, khó sinh hoạt ăn uống bình thường trong vài ngày.
 3. Môi dễ bị co rúm, mất tính thẩm mỹ hoặc để lại sẹo xấu nếu gặp bác sĩ tay nghề không cao, rủi ro cũng khá cao.
 4. Lớp mực không đều có thể màu lên đậm ngay lúc đó nhưng dễ phai, đa phần dấu hiệu thường thấy là phai màu bên trong, tuy nhiên phần viền môi lại khá đậm, tạo nên tổng thế kém thẩm mỹ.

2. Phun môi

Đối với phương pháp phun môi thì các bạn sẽ có lựa chọn màu sắc phong phú, đa dạng phù hợp với xu hướng. Phun môi chính là lựa chọn tối ưu của không chỉ các bạn trẻ mà cả các bà các mẹ tuổi trung niên.

xăm môi phun môi thẩm mỹ

Phương pháp phun môi cũng giống như phương pháp xăm môi, các chuyên gia thâm mỹ cũng sử dụng đến đầu kim thao tác với đôi môi của bạn, tuy nhiên sự khác biệt ở đây là sử dụng loại máy chuyên dụng tương tự như một chiếc bút có gắn đầu kim nhỏ sẽ uyển chuyển từng đường nét đến các ngóc ngách của đôi môi bạn và có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với phương pháp xăm môi truyền thống.

Ưu điểm của phương pháp phun môi:

 1. Đường kim nhỏ vì vậy khi thao tác phủ mực, màu sẽ lên đều một cách tự nhiên nhất.
 2. Phương pháp phun môi có màu sắc đa dạng và phong phú để giúp bạn dễ lựa chọn màu sắc để phù hợp với bạn, màu sắc tươi tắn.
 3. Không bị loang màu, bết màu hay tụ lại ở một điểm như xăm môi.
 4. Nếu bạn phun môi pha lê sẽ có thêm một lớp dưỡng môi để đảm bảo môi bạn sẽ khôgn bị khô sau khi phun.
 5. Phun môi có thể giúp khắc phục những đôi môi quá dày, thô, che được vết xăm xấu để lại.
 6. Cân bằng, hài hòa màu sắc trên môi một cách tự nhiên nhất có thể.
 7. Độ bền cao, ngay cả khi đã nhạt màu vẫn không có hiện tượng màu chỗ đậm chỗ nhạt , không tạo viền môi quá thô cứng như xăm môi lâu ngày.

Hiện nay, trên thị trường phun môi có rất nhiều cải tiến về kỹ thuật phun môi như: phun môi 3d, phun môi xí muội, phun môi pha lê, phun môi Charm Baby… Hiện nay, phun môi pha lê đang được chị em rất ưa chuộng bởi phun môi pha lê có thêm lớp dưỡng, lên màu tươi sáng, giúp môi luôn căng mọng, kỹ thuật pha màu cũng chuẩn, hạn chế gây đau đớn và sưng môi. Phun môi pha lê là một công nghệ đến từ Hàn Quốc.

xăm môi phun môi thẩm mỹ

Mình vừa nêu ra sự khác biệt giữa xăm môi và phun môi. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn lựa chọn được phương pháp làm đẹp phù hợp với mình nhất nhé!

Tư vấn miễn phi