Hướng dẫn cách submit URL Google cập nhật mới nhất 2018


Hướng dẫn cách submit URL Google cập nhật mới nhất 2018 để giúp website của bạn được google index nhanh hơn và đảm bảo vị trí SEO trên google.

Hiện tại, bạn đang có một website mới hoặc bạn có bài viết độc đáo muốn xác nhận quyền sở hữu với google thì việc cần làm đó chính là submit URL Google (hay còn gọi là submit link). Mới đây, thì google đã thay đổi cách thức gửi link rồi, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách để submit URL Google một cách nhanh nhất nhé!

Hướng dẫn cách submit URL Google cập nhật mới nhất 2018

Cập nhật cách submit URL Google với giao diện search console mới.

Với giao diện search console mới thì cách submit url bài viết website lên google khá đơn giản thôi, các bạn chỉ cần làm như sau:

Truy cập vào đường link: https://www.google.com/webmasters sau đó các bạn làm theo hình bên dưới là xong rồi.

submit URL Google

Cách 1: Các bạn truy cập vào trang chủ của công cụ tìm kiếm google theo địa chỉ TẠI ĐÂY rồi các bạn đánh từ khóa:"submit url to google" vào ô tìm kiếm như hình phía dưới thì các bạn sẽ thấy ngay kết quả đầu tiên và điều cần làm bây giờ đó chính là các bạn sao chép link cần gửi lên google rồi ấn SUBMIT và tích vào ô CAPTCHA là xong.

submit URL Google

Cách 2: Submit link bằng Google Webmaster

Đây là cách được rất nhiều người lựa chọn vì được google ưu tiên index khá nhanh. Nào bây giờ mình cùng các bạn bắt đầu ngay thôi nào.

Bước 1: Truy cập vào webmaster tools TẠI ĐÂY

submit URL Google

Bước 2: Tại giao diện trang chủ các bạn chọn website cần gửi link

Bước 3: Các bạn nhìn bên trái màn hình sẽ thấy các tùy chọn, ở đây các bạn chọn THU THẬP DỮ LIỆU -> chọn TÌM NẠP NHƯ GOOGLE

submit URL Google

Bước 4: Sao chép đường link cần gửi lên công cụ tìm kiếm google rồi sau đó các bạn chọn hiển thị trên máy tính bàn hoặc di động và cuối cùng là ấn vào dòng chữ TÌM NẠP VÀ HIỂN THỊ đợi một chút cho google load là xong rồi.

LƯU Ý: Đường link các bạn không cần sao chép tên miền nữa mà chỉ sao chép đường dẫn như hình thôi các bạn nhé!

submit URL Google

Một điều rất quan trọng mà các bạn cần phải thực hiện đó chính là ấn vào dòng chữ "YÊU CẦU CHỈ MỤC" rồi thực hiện bước xác minh của google, sau đó các bạn chỉ cần đợi một lúc là bài viết của các bạn đã được google index ngay lập tức rồi đấy.

Thật là đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công.