Đánh giá iPhone 6 Plus khi lên phiên bản iOS 11.3


Đánh giá iPhone 6 Plus khi lên phiên bản iOS 11.3, đây là một phiên bản đáng giá nhất từ trước đến nay của iOS 11, tuy rằng iphone 6 plus đã khá là yếu nhưng khi lên iOS 11.3 thì mình cảm thấy vô cùng tuyệt vời.

Sau những vụ lùm xum của Apple sau khi ra phiên bản iOS 11 làm giảm hiệu năng của các máy đời cũ có chất lượng pin xuống cấp thì mới đây Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật đáng giá nhất từ trước đến nay đó là bản iOS 11.3 cho toàn thể người dùng. Ở phiên bản iOS 11.3 này thì Apple đã bổ trợ tính năng thực tế tăng cường (AR) và một điều quan trọng hơn nữa là tính năng điều chỉnh lựa chọn làm chậm iPhone.

Đánh giá iPhone 6 plus khi lên phiên bản iOS 11.3

Cá nhân mình là một người dùng iPhone và chiếc máy mình sử dụng đó chính là iPhone 6 Plus, vì mình là một cá nhân sử dụng bình thường không có kiến thức nhiều về công nghệ vì vậy mà cứ mỗi lần Apple có phiên bản mới ra là ngay lập tức mình đã cập nhật lên cho em iPhone 6 Plus đã già của mình, trải qua tất cả các phiên bản của iOS 11 thì bản iOS 11.3 này đã làm mình vô cùng ấn tượng về hiệu năng và thời lượng pin khi sử dụng. Vậy thực tế trai nghiệm của mình như thế nào thì mời các bạn đọc bài viết này nhé!

Đánh giá iPhone 6 Plus khi lên phiên bản iOS 11.3

1. Hiệu năng:

Thực sự khi mình lên phiên bản iOS 11.3 cho chiếc iPhone 6 Plus thì mình đã không hề hối hận như những phiên bản cũ như iOS 11.2, iOS 11.2.1, iOS 11.2.2, iOS 11.2.3, iOS 11.2.4, iOS 11.2.5 và iOS 11.2.6. Ở các phiên bản cũ khi mình sử dụng những tác vụ bình thường thì mình cảm thấy vô cùng giật lag và nhiều lúc mình chỉ muốn đập luôn chiếc điện thoại chứ không hề muốn sử dụng nữa.

Đánh giá iPhone 6 plus khi lên phiên bản iOS 11.3

Và đến tận hôm nay khi mình đã cập nhật lên phiên bản iOS 11.3 thì mình đã vô cùng ngạc nhiên về tốc độ của chiếc iPhone 6 Plus đã già yếu của mình, các tác vụ thường ngày mình sử dụng đã mượt mà hơn, đa nhiệm cũng nhanh hơn, khi load ứng dụng cũng nhanh hơn, gần như là phản hồi ngay tức thì khi mình chạm vào ứng dụng bất kỳ nào đó. Khi sử dụng các ứng dụng hàng ngày như lướt web, đọc báo, xem youtube thì mình cảm nhận thấy máy không hề nóng lên và rất ổn định.

2. Thời lượng pin:

Nói về thời lượng pin thì mình cũng xin chia sẻ thực là máy mình đã đi thay pin từ khi có vụ Apple âm thầm làm giảm hiệu năng của các dòng máy đời cũ, mình đã thay pin tại FPT Service và họ cũng nói là thời lượng pin của pin thay thế sẽ không chất lượng được như pin zin của Apple và mình cũng chấp nhận điều đó.

Khi mình cập nhật lên phiên bản iOS 11.3 và mình vào phần tình trạng pin thì không thấy hiển thị bất cứ gì. Không có phải do cục pin mình thay là pin lởm không nữa mà không hề thấy nó báo độ chai pin gì cả, mình cảm thấy hơi buồn nhẹ một chút xíu.

Đánh giá iPhone 6 plus khi lên phiên bản iOS 11.3

Hiện tại, mình kiểm tra pin bằng phần mềm bên thứ ba thì pin của mình đã chai 7% rồi các bạn ạ. Thời lượng pin khi mình sử dụng thì thấy pin tụt khá đều, không bị mất vài % một lúc như những phiên bản trước và pin chờ khi qua đên cũng chỉ tụt 1-2% mà thôi. Khi chơi game Liên Quân mobile khoảng 23 phút thì pin của mình tụt mất khoảng 9%, không biết lượng pin tụt như thế này có ổn không? Mình chơi bằng 4G nhé không phải bằng wifi đâu ạ.

Đánh giá iPhone 6 plus khi lên phiên bản iOS 11.3Đánh giá iPhone 6 plus khi lên phiên bản iOS 11.3

Và mình tiếp tục chơi thêm một ván nữa thì kết quả pin vẫn tụt khoảng 9% mà thôi các bạn nhé!

Đánh giá iPhone 6 plus khi lên phiên bản iOS 11.3

3. Khả năng chơi game Liên Quân Mobile của iphone 6 plus khi lên phiên bản 11.3:

Nói về khả năng chơi game thì ở phiên bản này rất mượt mà, mình nhớ lúc mình ở phiên bản 11.2.5 mình có chơi Liên Quân mobile thì không thể cài đặt max setting được, khi chơi game có hiện tượng rất giật lag khiến mình khó chịu vô cùng và mình cũng xóa game từ đó luôn.

Và thật may mắn khi Apple đã lắng nghe người dùng và cho ra mắt phiên bản iOS 11.3 này. Khi nâng cấp lên game đầu tiên mà mình tải về đó chính là Liên Quân Mobile, mình vào chơi thử thì ôi trời ơi!!!!!!!!!!!! Cấu hình đã được max setting như trước và khi chơi game vô cùng mượt mà và ổn định đã không còn hiện tượng giật lag như phiên bản trước nữa, đây là điều vô cùng tuyệt vời đối với mình. Ngoài ra, khi chơi mà combat 5 vs 5 nếu có nhiệu hiệu ứng skill bắt mắt phức tạp thì máy mình có bị giật nhẹ, không biết có phải do mạng lúc đó bị lag không nữa các bạn ạ.

Khi chơi game thì máy không còn nóng như trước nữa mà chỉ ấm ấm mà thôi các bạn ạ. Điều này làm mình vô cùng thích thú vì khi cầm máy chơi game mình đã không còn nỗi lo lắng là nóng máy quá sẽ dẫn đến cháy nổ nữa.

4. Có nên nâng cấp phiên bản iOS 11.3 cho iPhone 6, iPhone 6 Plus không?

Nếu bạn đang ở dưới phiên bản iOS 11 thì mình nghĩ các bạn nên giữ nguyên thôi, còn nếu muốn trải nghiệm độ mượt mà của iOS 11.3 và các tính năng mới thì hoàn toàn có thể cập nhật lên được các bạn nhé!

Đây chỉ là những ý kiến cá nhân của mình mà thôi, tất cả đều là những trải nghiệm thật của mình khi sử dụng iOS 11.3, có thể có nhiều bạn sẽ có cảm nhận khác khi sử dụng iOS 11.3 thì các bạn có thể để lại bình luận ở phía dưới để mình cập nhật thêm vào bài viết nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.