Có phải Malaysia đã đoán trúng tử huyệt của ông Part Hang-Seo


Trong trận Chung kết lượt đi tối qua 11/12 với tỉ số làm đốn tim mọi người liệu rằng có phải ăn may hay do Malay đã đoán đúng tử huyệt của huấn luyện viên Part Hang Seo?

Để thủng lưới 2 lần chỉ trong 3 phút từ 22 đến 25 nhưng tuyển Malaysia vẫn có thể gỡ hòa 2-2. Phút 36 của trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, sau tình huống đá phạt bên cánh trái, Shahrul Saad băng lên đánh đầu chính xác, không cho thủ môn Đặng Văn Lâm cơ hội cản phá cùng với hàng thủ áo đỏ đã để xổng cầu thủ này.

Điểm chung của 2 bàn thua là đều đến sau tình huống cố định. Tính từ đầu giải, 3 trong 4 lần vào lưới nhặt bóng của Văn Lâm đến từ pha bóng cố định, tỉ lệ lên tới 75%.

Là người đề cao sự chắc chắn, HLV Park Hang-seo xây dựng cho đội tuyển Việt Nam một hàng thủ đáng tin cậy. Nhưng đoàn quân áo đỏ lại vẫn dễ bị tổn thương khi đối phương bước lên thực hiện cú đá phạt, dù là phạt góc, phạt trực tiếp hay phạt đền.

Các cầu thủ Việt Nam cũng nhiều lần phạm lỗi khá gần với vòng cấm địa. Có tình huống phạm lỗi là bắt buộc, những cũng có lúc đến từ sai lầm của chính các cầu thủ phòng ngự.

Trên thực tế, khả năng chống đỡ các tình huống cố định không tốt là bài toán mà HLV Park Hang-seo gặp khó khăn.

Nhưng trận bóng qua đi làm không ít trái tim thổn thức, trầm trồ và ngững mộ cho bóng đá và kết quả mà đội tuyển Việt Nam mang lại